Thứ ba 28/01/2020 07:30

Phong thủy quầy thu ngân bạn cần biết?

13:00 | 14/09/2018

|
Quầy thu ngân là vị trí trọng yếu, tác động lớn vào thành bại của mỗi cơ sở kinh doanh. Việc bố trí quầy thu ngân đúng phong thủy sẽ mang lại sự "thăng hoa" cho công việc làm ăn của bạn.
phong thuy quay thu ngan ban can bietBốn "tam" cần lưu ý khi chọn mua nhà đất
phong thuy quay thu ngan ban can bietThận trọng với phong thủy ban công
phong thuy quay thu ngan ban can bietPhong thủy dành cho những cặp vợ chồng hiếm muộn

Quầy thu ngân chính là vị trí trọng yếu của mỗi công ty, cửa hàng hay quán xá. Việc kinh doanh của cơ sở đó có tốt hay không, phụ thuộc một phần lớn vào việc quầy thu ngân có được bố trí đúng phong thủy hay không. Những mẹo phong thủy dưới đây sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn "thăng hoa" không sớm thì muộn.

phong thuy quay thu ngan ban can biet
Quầy thu ngân nên kín đáo và có độ cao vừa phải.

Đặt quầy thu ngân ở hướng thích hợp

Bàn thu ngân là "cửa" đón tiền vào cửa hàng, bạn nên đặt ở phía Bạch Hổ. Tức quầy thu ngân nên nằm phía bên tay phải khi bạn nhìn từ trong nhà ra. Phía ngược lại là phía Thanh Long, gây bất lợi cho việc tụ tài khí. Theo khoa học, điều này cũng phù hợp vì khi khách ra về sẽ có xu hướng đi về bên thuận (bên phải), thuận tiện cho việc thanh toán.

Bạn cũng nên chú ý, tuyệt đối tránh để quầy thu ngân đối diện với cửa nếu không muốn tiền tài "không cánh mà bay". Nếu cần thiết, hãy mời một chuyên gia phong thủy đến để tư vấn, xem rõ các hướng hợp với mệnh hoặc tuổi của bạn.

Chiều cao của quầy thu ngân

Theo các chuyên gia phong thủy, chiều cao thích hợp nhất cho quầy thu ngân khoảng từ 1,1m - 1,3m. Quầy thu ngân quá cao sẽ tạo cảm giác xa cách với khách hàng, nhưng nếu quá thấp sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi trong quầy. Theo dân gian, rất nhiều người tin rằng những con số lẻ là dấu hiệu của sự phát triển, bạn có thể cân nhắc điều này khi xác định số đo cho quầy thu ngân.

Phía sau quầy thu ngân nên dựa vào nơi vững chãi

Để tụ tài khí, phía sau quầy nên là bức tường chắc chắn. Nếu sau quầy thu ngân là vách kính, bạn nên treo thêm rèm cửa hoặc tấm trang trí.

Khi phía sau quầy thu ngân là lối đi lại hoặc khoảng không, bạn đã vô tình "vẽ đường" cho tài lộc đi ra khỏi cửa hàng của mình.

Giữ quầy thu ngân sạch sẽ, sáng sủa

Quầy thu ngân là nơi chứa tiền tài nên cần luôn giữ sạch sẽ, ngăn nắp. Lộn xộn và bụi bẩn sẽ vô tình làm cản đường vận khí. Bên cạnh đó, năng lượng từ ánh sáng, ánh sáng tự nhiên luôn là thứ nuôi dưỡng vận khí tốt nhất. Nếu vị trí quầy thu ngân của bạn không đón được ánh sáng tự nhiên, hãy bố trí hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý.

Nếu muốn có nơi vứt rác ở quầy thu ngân, bạn chỉ nên đặt một chiếc giỏ nhỏ vừa đựng giấy vụn, không nên dùng loại thùng rác lớn và vứt những loại rác gây mùi hôi, ẩm ướt... nơi quầy thu ngân.

phong thuy quay thu ngan ban can biet
Không nên đặt mèo thần tài trên quầy thu ngân.

Bài trí quầy thu ngân

Nếu muốn đặt những vật tượng trưng cho tiền tài trên quầy thu ngân, bạn cũng cần lựa chọn cẩn thận. Không nên chọn những vật hoặc cây phong thủy quá to, cao, chỉ chọn những vật có kích thước nhỏ nhắn, vừa phải.

Một số cửa hàng hay đặt mèo thần tài tại quầy thu ngân, nhưng điều này là không nên. Tượng mèo nên được đặt trước cửa ra vào để thu hút khách, đặt trên quầy thu ngân có thể làm cản đường tài khí. Các vật phẩm phong thủy bạn có thể tham khảo: cóc ngậm tiền, cầu thạch anh,…

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến sự kín đáo của quầy thu ngân. Vì đây là nơi diễn ra các hoạt động kiểm đếm dòng tiền, kiểm tra sổ sách,… Két hoặc tủ đựng tiền nên đặt ở nơi khuất tầm nhìn từ bên ngoài, máy đếm tiền nên đặt ở nơi cả khách và nhân viên thu nhân đều nhìn thấy được.

Diêu Anh