Thứ ba 28/01/2020 12:05

Phong thủy công sở: Nạp tài đắc lộc nhờ cửa đẹp

13:31 | 17/09/2018

|
Việc bố trí phong thủy hợp lý trong công sở, có thể tạo sự ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động và bộ máy nhân lực bất kỳ tổ chức nào. 
phong thuy cong so nap tai dac loc nho cua depPhong thủy phòng làm việc đem lại thành công
phong thuy cong so nap tai dac loc nho cua depBạn có biết, chổi quét nhà cũng ảnh hưởng đến phong thủy!
phong thuy cong so nap tai dac loc nho cua depPhong thủy quầy thu ngân bạn cần biết?

Phong thủy nhà ở ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng, phong thủy công sở cũng quan trọng không kém. Đây là nơi làm việc của nhiều người, tất cả cùng nhằm mục tiêu thêm tài, đắc lộc. Đó cũng chính là điều quyết định sự thành bại của một tổ chức.

Nếu các yếu tố phong thủy đạt sự hòa hợp, vận khí nơi làm việc sẽ luôn thịnh vượng, lợi nhuận cũng từ đó mà ngày càng tăng thêm. Nếu bạn cũng muốn nơi làm việc của mình có được điều đó, mời bạn tham khảo những lưu ý về phong thủy dưới đây.

phong thuy cong so nap tai dac loc nho cua dep

Chú ý đến hướng mở của cửa chính

Trong phong thủy truyền thống, quan niệm "Trái Thanh long - Phải Bạch Hổ" rất phổ biến. Theo đó, cửa chính nên mở ở bên trái (hướng đứng trong nhà nhìn ra) - tạo thành bên Long trong phong thủy, thể hiện sức sống tràn trề, làm ăn phát đạt.

Bên cạnh đó, cửa là nơi nạp khí nên càng rộng càng tốt, không nên có vật cản trở hoặc những họa tiết trang trí gai góc, nhiều góc cạnh… Cửa cũng không nên mở thẳng ra lối đi, ngõ cụt hoặc đối diện cột đèn, cột điện… nếu không muốn tài khí hao tán và sức khỏe con người bị ảnh hưởng.

Cửa chính nên phù hợp với Bát tự của người làm chủ hoặc đứng đầu

Trong cùng một văn phòng, có người phát tài, cũng có người lại thất bại. Hiện tượng này do sự phù hợp giữa Bát tự của người làm chủ và hướng của văn phòng đó quyết định. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số hướng mở như sau: nhà cung Chấn hướng Đông, cửa mở hướng Tây; nhà cung Ly hướng Nam, cửa mở hướng Bắc; nhà cung Đoài hướng Tây, mở cửa hướng Đông; nhà cung Khảm hướng Bắc, mở cửa hướng Tây Nam…

Về vấn đề này, bạn cần xin tư vấn của các chuyên gia phong thủy để chọn được phương vị tốt, ngày giờ tốt… để ấn định cửa và hướng cửa.

Nên đặt bình phong ở cửa

Bình phong khá quan trọng với một tòa nhà thương mại. Theo phong thủy truyền thống, bình phong có ba tác dụng chính: làm thay đổi vị trí cửa, ngăn cách không gian và bảo vệ sự riêng tư. Trong trường hợp hướng cửa hoặc mở cửa không như ý, bạn có thể sử dụng bình phong để hóa giải sát khí.

Dùng nước cầu tài hợp lý

Nước là một trong những yếu tố tượng trưng cho tài lộc. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng nước một cách hợp lý nếu muốn cầu tài, tránh lạm dụng dẫn đến kết quả không như ý. Ngoài những vật như bể cá, đài phun nước… cây trồng hay hoa cắm trong nước đều có tác dụng tương tự, có thể để gần nơi cửa ra vào.

Khi đặt các vật đại diện cho yếu tố thủy trong văn phòng, bạn còn cần quan tâm đến tài vị. Nếu đặt "vô tội vạ" vào vị trí không thích hợp, bạn chẳng những không cầu được tài mà còn làm thất thoát lộc.

Diệu Anh

  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
lo hong trong thu hoi dat

Lỗ hổng trong thu hồi đất

HoREA góp ý cho dự thảo "Quy định về quy chế phối hợp thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP Hồ Chí Minh"