Thứ hai 17/12/2018 14:08

Philippines thông qua kế hoạch mua sắm vũ khí lớn

12:15 | 12/06/2018

|
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana mới đây thông báo, Tổng thống Rodrigo Duterte đã thông qua kế hoạch mua thêm các máy bay tiêm kích, máy bay tuần tra tầm xa, trực thăng chiến đấu, súng trường bắn tỉa, một tàu ngầm, cùng nhiều thiết bị quân sự hiện đại khác.  
philippines thong qua ke hoach mua sam vu khi lon
Philippines đang cân nhắc mua thêm nhiều tiêm kích FA-50.

Trả lời báo giới, ông Lorenzana cho biết, Philippines đang tìm hiểu một số nhà cung cấp như Hàn Quốc, Nga... Cụ thể, tại Hội nghị chuyên đề của lực lượng Không quân Philippines (PAF) vừa diễn ra hôm 7/6, ông Lorenzana nói rằng, Tổng thống đã chỉ đạo các quan chức quốc phòng nghiên cứu kế hoạch mua thêm nhiều tiêm kích FA-50 của Hàn Quốc.

Tổng thống đã thấy được sự hiệu quả của những chiếc máy bay chiến đấu FA-50 trong cuộc xung đột tại thành phố Marawi, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines cho biết thêm.

Bên cạnh đó, Philippines còn được cho là sẽ mua một tàu ngầm diesel-điện trong tương lai gần.

Được biết, kế hoạch mua tàu ngầm của Philippines là một phần của chương trình hiện đại hóa quân đội Philippines mang tên Horizon 3. Tuy nhiên, phải mất khoảng 8-10 năm, quốc gia Đông Nam Á mới có thể sở hữu riêng một tàu ngầm. Khi đó, phương tiện này sẽ giúp Philippines tăng cường khả năng bảo đảm an ninh.

Trước đó, giới chức quốc phòng Philippines đã tiết lộ kế hoạch mua 12 tiêm kích đa nhiệm và 2 tàu khu trục nhỏ, nhằm tăng cường sức mạnh trên không và trên biển.

V.Lâm

Phil

Share on Google+
Loading...