Thứ hai 20/01/2020 21:54

Phi công đột tử trong lúc đang điều khiển máy bay

10:14 | 06/10/2015

|
Một sự việc hi hữu đã xảy ra trên chuyến bay của hãng American Airlines từ Phoenix đến Boston, Mỹ khi phi công điều khiển máy bay đã đột ngột qua đời trong lúc chuyến bay đang diễn ra. 
phi cong dot tu trong luc dang dieu khien may bay
Máy bay của của hãng American Airlines.

Chiếc máy bay mang số hiệu A320 chở 147 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn khởi hành từ Phoenix đến TP Boston hôm 5/10. Trong lúc đang bay, cơ trưởng điều khiển máy bay bất ngờ tử vong. Sau đó, cơ phó buộc phải điều khiển chiếc Airbus và gửi tin nhắn khẩn cấp xuống mặt đất, xin được hạ cánh.

Chuyến bay đáp xuống Syracuse an toàn lúc 7h13 ngày 5/10 (giờ địa phương). Một phi hành đoàn mới đã được hãng hàng không American Airlines gửi tới Syracuse để tiếp tục điều khiển chuyến bay tới Boston.

Được biết, trong đội ngũ phi hành đoàn có một nữ y tá. Cô này đã dùng mọi cách cố gắng để cứu giúp vị cơ trưởng nhưng không thành công.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên của American Airlines - Andrea Huguely cho hay, hãng vô cùng đau buồn trước cái chết của phi công 57 tuổi và đang tập trung động viên gia đình cũng như các đồng nghiệp của ông này.

Danh tính cũng như nguyên nhân khiến phi công tử vong hiện chưa được công bố.

D.Quỳnh

Tổng hợp