Phẫu thuật lấy búi tóc nặng 3kg từ dạ dày

14:59 | 16/05/2016

|
Một người phụ nữ có sở thích ăn tóc ở Ấn Độ đã được phẫu thuật lấy ra mớ tóc nặng 3kg đã tích tụ trong dạ dày gần 22 năm.

Người phụ nữ có sở thích kỳ lạ này sống trong một ngôi làng nhỏ ở Punchkula, miền Bắc Ấn Độ. 

Tuần trước, cô gái trẻ 31 tuổi đã phải nhập viện trong tình trạng đau bụng quằn quại và không thể ăn uống gì. Thậm chí chỉ một hớp nước lọc cũng khiến cô bị nôn mửa ngay lập tức.

phau thuat lay bui toc nang 3kg tu da day
Búi tóc "khủng" được lấy ra từ dạy dày của bệnh nhân

Bác sĩ điều trị cho cô gái - ông Hardeep Singh cho biết: “Chúng tôi đã hỏi cô gái rằng có phải cô ấy “nghiện” ăn tóc nhưng cô ấy đã chối cãi. Tuy nhiên, kết quả siêu âm cho thấy, trong dạ dày của cô ấy có một búi tóc rất lớn khiến chúng tôi vô cùng ngạc nhiên”.

Sau cuộc phẫu thuật hôm 13/5, bà mẹ 3 con đã phải thừa nhận đã "nghiện" ăn tóc từ khi còn 9 tuổi.

Ông Singh cho biết, trước đó ông chưa từng gặp một trường hợp nào như thế này. Chính búi tóc nằm trong ruột và dạy dày đã khiến cô gái trẻ không thể tiêu hóa thức ăn.

“Búi tóc dài khoảng 40cm. Bây giờ cô ấy đã có thể ăn mà không gặp phải vấn đề gì. Cô ấy sẽ có thể ra viện sau 3 ngày điều trị sau khi được rút chỉ” - ông Singh nói.

Trường hợp trên là một dạng rối loạn tâm lý hiếm gặp gọi là Trichophagia hay Rapunzel syndrome.

Ông Singh cho biết thêm: “Bệnh này thường gặp ở những cô gái trẻ bị chấn thương tâm lý ở những năm đầu đời. Có những người từng ăn phấn bảng, xi-măng, vỏ cây, đất đá... Nếu không được chú ý có thể sẽ dẫn tới tử vong”.       

Diệu Linh

Mirror