Phẫu thuật cho bệnh nhân bị viêm ruột thừa tại khu cách ly

19:43 | 31/03/2020

|
(PetroTimes) - Đêm 30/3, một bệnh nhân đang cách ly tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bị viêm ruột thừa, đã được các y, bác sĩ khoa Ngoại sản phẫu thuật thành công.    
mot benh nhan bi viem ruot thua tai khu cach ly phai phau thuatHà Nội: Cảnh sát mất nhiều giờ khuyên giải cô gái đòi ra khỏi nơi cách ly
mot benh nhan bi viem ruot thua tai khu cach ly phai phau thuatĐã tìm thấy người đàn ông trốn khỏi khu cách ly tại Tây Ninh
mot benh nhan bi viem ruot thua tai khu cach ly phai phau thuatCách ly tập trung người nhà bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh nhân là H.T.N., nam, 16 tuổi. Bệnh nhân này và gia đình trong tháng 3 có đến chăm sóc ông nội điều trị tại khoa Thần kinh, bệnh viện Bạch Mai.

Sau khi khoa Thần kinh phát hiện có người mắc Covid-19, cả nhà bệnh nhân phải cách ly tại nhà. 3 ngày gần đây bệnh nhân sốt 37,9 đến 38,3 độ.

Ngày 30/3, bệnh nhân đau bụng, được gia đình đưa đến bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa, sau đó được chuyển đến bệnh viện Xanh Pôn.

mot benh nhan bi viem ruot thua tai khu cach ly phai phau thuat
Các bác sĩ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phẫu thuật cho bệnh nhân bị viêm ruột thừa

Qua thăm khám, các bác sĩ thấy có yếu tố nghi ngờ mắc Covid-19, nên bệnh viện Xanh Pôn đã chuyển đến khoa Ngoại, bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Sau khi tiếp nhận ca bệnh, các bác sĩ khoa Ngoại sản, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã hội chẩn ngoại khoa, bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa giờ thứ 20 và nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Bệnh nhân sau đó đã được các bác sĩ ở đây mổ nội soi, cắt ruột thừa ngay trong đêm 30/3. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục và ổn định.

Đây là lần thứ hai các bác sĩ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phẫu thuật cho bệnh nhân bị viêm ruột thừa khi đang cách ly tại đây.

Trước đó, ngày 23/3, các bác sĩ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiến hành phẫu thuật cho một nữ bệnh nhân bị áp xe ruột thừa trong ổ bụng (ruột thừa đã vỡ) khi đang cách ly tại đây. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân này đã ổn định.

Nguyễn Bách