Phát hiện trăn 'khủng' nặng 250kg, dài 8m ở Malaysia

15:35 | 12/04/2016

|
Con trăn mắt lưới “khủng” nặng 250kg, dài 8m mới phát hiện ở Malaysia nhiều khả năng sẽ đánh bại kỷ lục con rắn dài nhất hành tinh thuộc về con trăn dài 7,67m, nặng 160kg hiện đang sống tại Mỹ.

Con trăn mắt lưới này được những công nhân xây cầu vượt tại Paya Terubong, một huyện đảo ở khu du lịch Penang, phát hiện. 

phat hien tran khung nang 250kg dai 8m o malaysia

Những công nhân đã phát hiện ra con trăn nằm dưới gốc cây cạnh công trường. Họ đã gọi cho các nhà chức trách đến. Mất hơn 30 phút, họ mới bắt được con trăn khổng lồ và phải cần đến hơn chục người mới khiêng được con trăn.

Herme Herisyam từ Cơ quan Phòng vệ dân sự Malaysia cho biết, con trăn dài chừng 8m và nặng khoảng 250kg.

phat hien tran khung nang 250kg dai 8m o malaysia

Con trăn dài nhất thế giới hiện nay có tên là Medusa đang sống ở Missouri, Mỹ có chiều dài 7,67m, nặng 160kg, nhẹ hơn khá nhiều so với con trăn tìm thấy ở Malaysia. Medusa cũng thuộc giống trăn mắt lưới Đông Nam Á.

Nếu thông tin về chú trăn khổng lồ ở Malaysia hoàn toàn chính xác thì Medusa có khả năng sẽ bị tuột mất danh hiệu đã nắm giữ suốt 5 năm qua.

phat hien tran khung nang 250kg dai 8m o malaysia
phat hien tran khung nang 250kg dai 8m o malaysia

Trăn mắt lưới Đông Nam Á được biết đến là loài rắn dài nhất hành tinh. Độ dài trung bình của loài trăn này là 3-6m. Tuy nhiên, những người anh em của nó là rắn Anaconda, sống chủ yếu ở sông Amazon, Nam Mỹ mới là những con rắn nặng nhất.

Loài trăn thường giết con mồi bằng cách siết và ép con mồi chết ngạt. Sau đó nó sẽ nuốt chửng con mồi. Các con vật điển hình trở thành mồi của trăn gồm các động vật có vú như khỉ và vượn, lợn, hươu...

Diệu Linh

Tổng hợp