Phát hiện “quả trứng lạ” giá 21 tỉ đồng trong bụng lợn

10:59 | 04/11/2015

|
Ngày 30/10, một tờ báo địa phương ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã đưa tin về một quả trứng lạ được anh nông dân Huang Wuzhi phát hiện khi mổ bụng con lợn nái 5 tuổi.
phat hien qua trung la gia 21 ti dong trong bung lon

Anh Huang cầm trên tay "quả trứng lạ"

Khi mổ bụng con lợn nái 5 tuổi, anh Huang Wuzhi đã phát hiện một vật thể hình thù giống quả trứng màu vàng nhạt, xung quanh toàn lông. Người dân địa phương cho rằng đây là “cát lợn” - một loại thuốc quý, có giá lên tới 35 triệu đồng/gram.

Anh Huang Wu Chi Chuan cho biết, quả trứng này có hình bầu dục, màu vàng nhạt và đặc biệt được bao bọc bởi một lớp lông dày. Quả trứng nặng 620 gram, có chiều dài 17cm và chiều rộng 10cm, có mùi giống thảo mộc.

phat hien qua trung la gia 21 ti dong trong bung lon
Cận cảnh "quả trứng" được cho là "cát lợn"

Con lợn nái này được gia đình anh Huang Wuzhi nuôi với khẩu phần ăn như các con lợn khác trong đàn. Thông thường, nó cho ra đời khoảng hai lứa lợn con mỗi năm.

Đầu năm nay, sau khi sinh được một lứa thì con lợn này dừng đẻ, thậm chí còn có biểu hiện thường xuyên quấy rối, làm loạn chuồng. Do đó, anh Huang đã quyết định làm thịt nó và không ngờ lại phát hiện ra “quả trứng” quý.

Anh Huang Wuzhi nói: “Chưa ai ở đây từng nhìn thấy "cát lợn" nên tôi không chắc chắn rằng đây có phải loại thuốc quý hay không. Tôi rất cần sự giúp đỡ từ các chuyên gia”.

Người dân địa phương cho rằng đây có thể là một loại thuốc quý trong y học cổ truyền Trung Quốc – một loại sỏi mật quý ở lợn có tên “zhusha” (cát lợn) với giá lên tới 10.000 nhân dân tệ. Nếu nhân lên với trọng lượng 620 gram, thì “quả trứng lạ” này có thể có giá tới 6 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 21 tỉ đồng).

Nguyễn Thúy