Phản ứng của ông Biden khi bị phóng viên hỏi "xoáy"

18:54 | 22/01/2021

|
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lập tức "phản pháo" sau khi một phóng viên hỏi khó ông về mục tiêu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trong vòng 100 ngày đầu nhiệm sở.
Phản ứng của ông Biden khi bị phóng viên hỏi xoáy - 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters)

Trong cuộc họp báo đầu tiên của Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng hôm 21/1, một phóng viên của hãng tin AP đã hỏi chủ nhân mới của Nhà Trắng rằng liệu ông có nên đặt mục tiêu cao hơn thay vì chỉ tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho 100 triệu người trong vòng 100 ngày đầu nhiệm sở hay không.

Ngay lập tức, ông Biden đáp lại: "Khi công bố mục tiêu đó, mọi người còn nói mục tiêu đó là không thể. Thôi nào, đừng gây sức ép với tôi nữa, anh bạn".

Ông kết thúc cuộc họp báo với bình luận rằng, mục tiêu ông đưa ra là "một khởi đầu tốt".

Đối phó đại dịch Covid-19 là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính quyền tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ngay trong ngày đầu nhiệm sở, ông Biden đã công bố chiến lược ứng phó đại dịch, trong đó thúc đẩy việc tiêm chủng, xét nghiệm và tập trung vào khoa học.

Trước khi nhậm chức, ông Biden cam kết sẽ cung cấp khoảng 100 triệu liều vắc xin Covid-19 trong vòng 100 ngày đầu. Chính quyền của ông hy vọng quốc hội sẽ phê chuẩn gói ngân sách 1,9 nghìn tỷ USD nhằm đối phó Covid-19.

Theo Dân trí

  • bidv-pay
  • yen-tu