Ông Trump cân nhắc thời điểm tuyên bố tái tranh cử

13:16 | 29/11/2020

|
Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và các cố vấn đang cân nhắc nhiều thời điểm khác nhau để tuyên bố tái tranh cử năm 2024.
Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump
Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump

Tờ The Daily Beast ngày 28/11 đưa tin, ông Trump và các cố vấn đang cân nhắc nhiều thời điểm khác nhau để tuyên bố sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

Có thông tin cho rằng ông Trump có thể công bố điều này vào ngày nhậm chức của tổng thống mới hoặc sau đó vài ngày.

Tổng thống Trump cho rằng, việc tuyên bố tranh cử sớm có thể giúp ông làm lu mờ đối thủ Joe Biden ngay cả khi ứng viên đảng Dân chủ là tổng thống. Ông cũng tin rằng mình có ưu thế hơn khi được truyền thông nhiều lần nhắc tới như là một chính trị gia kinh doanh được đánh giá cao, trong khi ông cho rằng ông Biden là một người "nhàm chán".

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông Robert O’Brien mới đây cho biết, ông ủng hộ đương kim tổng thống tái tranh cử vào năm 2024.

Được biết, kết quả hai cuộc thăm dò riêng biệt thực hiện hồi đầu tuần này cho thấy đa số cử tri đảng Cộng hòa sẽ tiếp tục ủng hộ Donald Trump nếu ông tái tranh cử sau bốn năm nữa.

Trước đó, các chiến lược gia đảng Cộng hòa bắt đầu xem xét ý tưởng về một cuộc tái tranh cử của ông Trump vào năm 2024 - gần như ngay lập tức sau cuộc bầu cử năm nay.

Bình An

  • bidv-pay