Thứ hai 09/12/2019 14:40

Nokia đạt doanh số kỷ lục

14:44 | 22/10/2013

|
(Petrotimes) - Những số liệu ban đầu cho thấy các sản phẩm thuộc dòng Lumia của Nokia đã phá vỡ ‘kỷ lục’ về doanh số smartphone của hãng điện thoại Phần Lan.

Trích dẫn nguồn tin thân cận với Nokia, tờ Wall Street Journal cho biết Nokia đã bán được ít nhất 8 triệu smartphone Lumia Windows Phone trên toàn cầu trong quý vừa qua, vượt qua con số 7.9 triệu máy trong Quý II - 2013. Thành tựu này đã đánh dấu cột mốc 4 quý tăng trưởng doanh số liên tiếp của các thiết bị Lumia so với quý trước cũng như so với cùng kỳ năm trước.

Theo thống kê từ tập đoàn IDC, lượng thiết bị Windows Phone bán ra đã tăng hơn 77% trong Quý II – 2013, trong đó 81.9% số sản phẩm là từ Nokia. Dù thành tích này chẳng đáng là bao so với doanh số đáng mơ ước của Android và iOS, tuy nhiên điều đó vẫn chứng tỏ rằng hệ điều hành Windows Phone của Microsoft đã thiết lập được chỗ đứng vững chắc ở vị trí thứ 3 trên thị trường.

Dù đã bị bán lại cho Microsoft, hãng điện thoại Phần Lan vẫn sẽ tiếp tục tung ra các sản phẩm mới mang thương hiệu Lumia. Nokia dự kiến sẽ tổ chức sự kiện công bố sản phẩm tại Abu Dhabi, qua đó giới thiệu một phablet 6-inch, một tablet Lumia cùng một số sản phẩm khác trong thời gian tới.

Việt Linh