Thứ năm 20/09/2018 21:16

Những ngôi nhà dưới lòng đất

08:40 | 19/09/2017

|
Một số người có sở thích sống dưới lòng đất, đó cũng là lựa chọn khá thú vị. Cùng khám phá một số ngôi nhà dưới lòng đất độc đáo dưới đây:

Ngôi nhà của cầu thủ bóng đá người Anh - Gary Neville

nhung ngoi nha duoi long dat
Được thiết kế dành riêng cho ngôi sao bóng đá người Anh, Gary Neville, ngôi nhà này sở hữu vẻ ngoài giống như một bông hoa trên diện tích gần 743m2.
nhung ngoi nha duoi long dat
Ngôi nhà được xây dựng bằng vật liệu hiện đại nhưng sử dụng các phương pháp xây dựng truyền thống. Nó được xây dựng trên sườn đồi. Một trong những mục tiêu chính khi thiết kế ngôi nhà này là tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Ngôi nhà hình elip dưới lòng đất

nhung ngoi nha duoi long dat
Ngôi nhà này nằm trong ngôi làng Vals ở Thụy Sĩ. Giống như ngôi nhà của cầu thủ bóng đá người Anh, ngôi nhà ngầm hình elip này cũng được xây dựng trên sườn đồi nhưng có thiết kế hoàn toàn khác biệt. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa một kiến ​​trúc sư người Hà Lan và kiến trúc sư Christian Muller. Ngôi nhà khá khó để phát hiện ra vì nó là một phần của ngọn núi.
nhung ngoi nha duoi long dat
Về cơ bản, ngôi nhà là một khối cấu trúc bằng đá và có hai lối vào. Lối vào chính đi qua các khu vực giải trí ngoài trời, lối đi thứ hai vào nhà từ một nhà kho gần đó. Xung quanh ngôi nhà có nhiều cửa sổ, đây là cách để lấy ánh sáng vào nhà.

Nhà nghỉ hobbit đầu tiên trên thế giới

nhung ngoi nha duoi long dat
Đây là nhà nghỉ hobbit (nhà cho người lùn) đầu tiên trên thế giới, nằm ở công viên Woodlyn Park, ở Bắc New Zealand. Nó được xây dựng bằng cách sử dụng các khối polystyrene khiến mỗi phòng đều mang lại cảm giác mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.
nhung ngoi nha duoi long dat
Các phòng trong dãy nhà nghỉ đều khá rộng rãi. Mỗi phòng có bếp, phòng tắm và có thể chứa đến 6 người. Nhà nghỉ cũng có quầy bar và nhà hàng. Khách hàng cũng có thể dừng chân nghỉ ngơi trong các chuyến đi du lịch…

Ngôi làng sinh thái ở vùng núi Preseli, phía tây xứ Wales

nhung ngoi nha duoi long dat
Ngôi làng sinh thái này bao gồm các hầm được xây dựng bằng rơm và bùn trên các ngọn đồi. Các ngôi nhà ở đó được xây dựng vào năm 1993 và được giữ bí mật trong nhiều năm. Năm 1998, ngôi làng mới được phát hiện khi một phi công tình cờ phát hiện lúc bay ngang qua.

Ngôi nhà được xây dựng trong hang động ở Missouri (Hoa Kỳ)

nhung ngoi nha duoi long dat
Ngôi nhà tuyệt vời này được tìm thấy ở Festus, Missouri, trong một hang động bằng đá rộng 1393m2. Nội thất của căn nhà rất hiện đại và đặc trưng với những họa tiết độc đáo như những bức sa thạch chưa hoàn thiện…
nhung ngoi nha duoi long dat
Đây cũng là ngôi nhà tiết kiệm năng lượng vì có hệ thống sưởi ấm địa nhiệt và một thiết kế thông minh giúp loại bỏ việc sử dụng thiết bị điều hòa không khí. Ngôi nhà hang động này có ba phòng, tất cả đều có các bức tường thô sơ.

Mỹ Hạnh

Theo Homedit

Share on Google+