Thứ năm 16/08/2018 05:17

Những ngôi nhà "độc nhất vô nhị"

22:02 | 12/10/2017

|
Những ngôi nhà được xây dựng dựa trên ý tưởng kỳ quái là minh chứng cho sự sáng tạo của con người là không giới hạn. Dưới đây là những ngôi nhà “độc nhất vô nhị”.
nhung ngoi nha doc nhat vo nhiBộ sưu tập ghế dành riêng cho trẻ
nhung ngoi nha doc nhat vo nhiNhững ngôi nhà dưới lòng đất
nhung ngoi nha doc nhat vo nhiNhững chiếc tủ chứa đồ độc đáo
nhung ngoi nha doc nhat vo nhi
70 ngôi nhà mái vòm được xây dựng cho những người dân bị mất nhà cửa do một trận động đất tại thành phố Yogyakarta (Indonesia). Nó được làm từ các khối đá nguyên khối nên rất vững chắc, có thể chịu được động đất và gió lên tới 190 mph.
nhung ngoi nha doc nhat vo nhi
Những ngôi nhà ở Rockland Ranch (Utah) được xây dựng bên trong hang động của một vách đá. Có khoảng 100 người sinh sống trong thị trấn nhỏ bé này. Thị trấn vốn được thành lập cách đây 35 năm, làm nơi ẩn náu an toàn cho những người Hồi giáo cực đoan.
nhung ngoi nha doc nhat vo nhi
Người phụ nữ Bulgaria sống trong một thùng rượu vang cỡ trung bình ở Tây Ban Nha. Có khoảng 40 người cũng sống tạm thời như vậy để thu hoạch nho trong vụ thu hoạch 6 tuần/năm.
nhung ngoi nha doc nhat vo nhi
Đây là một ngôi nhà năng lượng mặt trời và khí hậu sinh học ở miền Đông nước Pháp. Ngôi nhà được thiết kế như một chiếc đồng hồ 3 chiều giúp giữ cho nhiệt độ mát mẻ trong những ngày hè và ấm áp vào mùa đông.
nhung ngoi nha doc nhat vo nhi
Ngôi nhà độc đáo này nằm ở bang Coahuila thuộc miền bắc Mexico nằm dưới một tảng đá lớn được sử dụng làm mái nhà.
nhung ngoi nha doc nhat vo nhi
Các nghệ sỹ người Brazil đã xây dựng một "ngôi nhà" theo chiều dọc của một bức tường ở Rio de Janeiro. Ở đó có kệ, ghế sofa, võng, giường và dùng phòng tắm bên trong phòng triển lãm nghệ thuật ngay bên cạnh.
nhung ngoi nha doc nhat vo nhi

Căn hộ 3 phòng ngủ này được làm từ 4 chiếc container ở Sydney. Nó có giá 130.000 USD và có 2 phòng tắm, sàn gỗ, phòng bếp, phòng giặt là và có thể di chuyển nếu cần thiết.

nhung ngoi nha doc nhat vo nhi
Ngôi nhà này được xây dựng ở thủ đô Abidjan (Bờ Biển Ngà). Nó được làm giống như một con cá sấu. Ngôi nhà được thiết kế và xây dựng bởi một nghệ sĩ. Sau khi ông chết, các học viên của ông vẫn sống ở đó.
nhung ngoi nha doc nhat vo nhi
Ngôi nhà ở thành phố Abuja (Nigeria) được thiết kế một phần theo hình dạng của một chiếc máy bay. Nó được tạo ra bởi một cặp vợ chồng để bày tỏ tình yêu của họ với sở thích đi du lịch. Một nhà bếp và phòng máy tính được bố trí trong phần "máy bay" của ngôi nhà.

Minh Minh

Theo Businessinsider

Share on Google+