Thứ tư 16/01/2019 06:51

Những ngôi nhà có cấu trúc đặc biệt

18:10 | 08/05/2018

|
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ sáng tạo, ngôi nhà không chỉ có chức năng để ở mà còn là nơi trí tưởng tượng được thỏa sức sáng tạo.
nhung ngoi nha co cau truc dac bietĐộc đáo khách sạn làm từ container tại Nha Trang
nhung ngoi nha co cau truc dac biet[Chùm ảnh] Nghệ thuật trang trí tường nhà độc đáo
nhung ngoi nha co cau truc dac bietGhé thăm ngôi nhà cổ tích ở Thái Lan

Một số ngôi nhà có cấu trúc độc đáo, thú vị ở khắp nơi trên thế giới:

Pole House (Úc)

Đây là một ngôi nhà đầy ấn tượng, bởi nó được xây dựng bên cạnh một sườn đồi có độ dốc rất lớn. Để hoàn thiện căn nhà, các kiến trúc sư phải xây một cột trụ bê tông với chiều cao 13m làm bệ đỡ. Đường dẫn vào nhà là một cây cầu bê tông nhỏ được xây dựng để nối căn nhà với sườn đồi.

nhung ngoi nha co cau truc dac biet
Toàn cảnh Pole House.
nhung ngoi nha co cau truc dac biet
Nội thất trong căn nhà.

Nhà thép (Texas)

Đây không phải một ngôi nhà mà là một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ, bởi nó được làm hoàn toàn thủ công với vật liệu bằng thép từ nhà điêu khắc Robert Bruno. Ông bắt đầu xây dựng căn nhà vào năm 1973 cho tới khi ông qua đời vào năm 2008. Nếu nhìn từ bên ngoài, nhiều người cho rằng căn nhà giống như một UFO (vật thể bay). Tuy nhiên, nhiều người lại nghĩ nó giống một con côn trùng.

nhung ngoi nha co cau truc dac biet
Toàn cảnh nhà thép.

Nhà vỏ sò (Mexico)

Không ít người tự hỏi, liệu có thể sống trong một vỏ sò lấp lánh sắc màu hay không? Trên thực tế, nhà thiết kế Javier Senosiain đã làm cho ý tưởng đó thành hiện thực vào năm 2016. Lấy cảm hứng từ Nautilus, ông đã tạo ra một căn nhà giống như vỏ sò khổng lồ.

nhung ngoi nha co cau truc dac biet
Nhà vỏ sò nhìn từ phía ngoài.

Nhà đá kiểu Flint (California)

Ngôi nhà đá này do kiến trúc sư Flintstones xây dựng tại thị trấn Malibu (California, Mỹ). Nhìn từ phía ngoài, căn nhà đưa mọi người về thời kỳ đồ đá, khi toàn bộ vật liệu đều như được làm từ các phiến đá lớn tự nhiên. Tuy nhiên, bên trong căn nhà lại có nội thất đầy đủ như một căn nhà hiện đại.

nhung ngoi nha co cau truc dac biet
Nhà đá nhìn từ xa.
nhung ngoi nha co cau truc dac biet
Nội thất hiện đại trong căn nhà đá.

Biến nhà máy xi măng cũ thành nhà ở (Tây Ban Nha)

Với 2 năm làm việc chăm chỉ và tích cực để trồng cây xanh cải thiện môi trường, các nhà kiến trúc đã biến một nhà máy xi măng cũ ở thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) thành một phức hợp nhà ở và văn phòng tuyệt đẹp.

nhung ngoi nha co cau truc dac biet
Bên trong căn nhà sau khi được cải thiện.
nhung ngoi nha co cau truc dac biet
Cây xanh được trồng rất nhiều để cải thiện môi trường sống.

Khách sạn trên cây (Thụy Điển)

Với kết cấu là một khối hình lập phương bao quanh thân cây cao, khách sạn trên cây được sử dụng nguyên liệu bằng nhôm để giảm sức nặng. Bao bọc xung quang khách sạn này là một lớp kính lớn để mọi người có thể quan sát được bầu trời và quang cảnh xung quanh. Tuy nhiên, khách sạn này vẫn có đầy đủ các phòng như khu vực sinh hoạt chung ở sân thượng, phòng ngủ cùng với phòng tắm. Để di chuyển ở đây, nhà thiết kế đã tạo ra các cây cầu dây để nối với các cây tiếp theo.

nhung ngoi nha co cau truc dac biet
Khách sạn trên cây đầy ấn tượng.

Khách sạn Costa Verde (Costa Rica)

Đây là một khách sạn được làm từ một chiếc máy bay Boeing 727 cũ sản xuất năm 1965. Nằm trên độ cao 50 feet ở rìa Vườn Quốc gia Costa Rica, khách sạn này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách du dịch bởi sự độc đáo nhất trên thế giới hiện nay.

nhung ngoi nha co cau truc dac biet
Khách sạn làm từ vỏ máy bay.
nhung ngoi nha co cau truc dac biet
Nội thất bên trong bằng gỗ sang trọng.

Đông Nghi (Theo homedit)

Share on Google+
Loading...