Thứ tư 15/08/2018 19:56

Nhiều bất cập về PCCC tại chung cư Ecolife Capitol

14:36 | 16/05/2018

|
Sáng 16/5, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy đối với chung cư Ecolife Capitol (số 58 đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
nhieu bat cap ve pccc tai chung cu ecolife capitolHà Nội yêu cầu triển khai dự án Bright City
nhieu bat cap ve pccc tai chung cu ecolife capitolCư dân chung cư Star City căng băng rôn đòi sổ hồng
nhieu bat cap ve pccc tai chung cu ecolife capitolMất an toàn nghiêm trọng về cháy nổ, cư dân không nên vào ở
nhieu bat cap ve pccc tai chung cu ecolife capitol
Chung cư Ecolife Capitol.

Chung cư Ecolife Capitol do Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (thành viên Tập đoàn Capital House) làm chủ đầu tư. Dự án được đưa vào sử dụng từ tháng 7/2017, đến nay đã bàn giao 750 căn hộ cho khách hàng và đã có khoảng 500 hộ chuyển về ở.

Tại buổi kiểm tra, lực lượng chức năng đã kiểm tra từng hạng mục của công trình, như: hệ thống báo cháy; hệ thống chữa cháy; hệ thống thoát nạn; hồ sơ pháp lý công tác chấp hành các quy định về Luật PCCC đối với Ban Quản lý chung cư; đội chữa cháy cơ sở và ý thức chấp hành PCCC của người dân.

nhieu bat cap ve pccc tai chung cu ecolife capitol
Miệng hút của hệ thống hút khói hoạt động kém, khói bị quẩn sang hướng khác.

Đại úy Vũ Đức Hưng - Phó trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về PCCC cho hay, quá trình kiểm tra thực tế cho thấy, hệ thống tăng áp ở hành lang các tầng và hệ thống hút khói ở tầng hầm hoạt động chậm. Đoàn đã tính thời gian là 5 đến 10 phút, nhưng việc hút khói vẫn chậm.

“Đây mới chỉ là khói nhân tạo nên có độ nhẹ, nếu như khói của cháy thật sẽ nặng và lâu tan hơn nhiều” - Đại úy Vũ Đức Hưng nói.

nhieu bat cap ve pccc tai chung cu ecolife capitol
Lực lượng chức năng kiểm tra hệ thống nước PCCC.

Ghi nhận của PetroTimes về quá trình kiểm tra ở tầng hầm cho thấy, lực lượng chức năng đã tạo ra đám khói ở xa miệng hút khói thì chưa tạo ra dòng không khí hướng về phía miệng hút của hệ thống hút khói, khói bị quẩn sang hướng khác. Đây là một trong những lỗi nghiêm trọng, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ đầu tư sớm khắc phục.

nhieu bat cap ve pccc tai chung cu ecolife capitol
Lực lượng chức năng tạo ra đám khói ở xa miệng hút khói thì chưa tạo ra dòng không khí hướng về phía miệng hút của hệ thống hút khói, khói bị quẩn sang hướng khác.

Một tồn tại khác được đoàn kiểm tra chỉ ra là việc sử dụng vật liệu ở trục kỹ thuật thông tầng. Chủ đầu tư đã chèn các vật liệu ở các điểm thông tầng bằng 2 lớp tôn, ở giữa có lớp bông thủy tinh. Theo đúng quy định khu vực này phải được ngăn bằng các vật liệu chống cháy, nếu chủ đầu tư sử dụng các vật liệu khác (ngoài danh mục quy định) phải được kiểm định của cơ quan có thẩm quyền.

nhieu bat cap ve pccc tai chung cu ecolife capitol
Lực lượng chức năng kiểm tra cửa thoát hiểm.

Về việc ngăn chia khu vực thương mại chưa đúng với hồ sơ đã được thẩm định, đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư lập hồ sơ trình đơn vị quản lý PCCC để thẩm định lại, đảm bảo yêu cầu.

Nguyễn Tâm

Share on Google+
  • vietdragon-land