Nhà leo núi thiệt mạng khi đang livestream

13:44 | 31/10/2019

|
Một nhà leo núi đã thiệt mạng do trượt chân khi đang phát trực tiếp hành trình leo lên đỉnh núi Phú Sĩ, Nhật Bản trên YouTube.    

Đoạn video có tiêu đề “Hãy đến với Phú Sĩ” được phát trên ứng dụng trực tuyến Niconico của Nhật Bản, cũng như YouTube, cho thấy một người đàn ông tự xưng là Tedzu đang thở hổn hển khi đi bộ.

“Tôi đang gấp rút leo lên đỉnh”, người đàn ông nói trong video, trong đó liên tục phàn nàn về những ngón tay lạnh cóng của mình ở nhiệt độ dưới 0 độ C, chiều ngày 28/10.

nha leo nui vo tinh phat truc tiep cai chet cua chinh minh tren youtube
Núi Phú Sĩ, biểu tượng của Nhật Bản

“Những ngón tay đang giết chết tôi, nhưng tôi phải cầm điện thoại. Đáng lẽ tôi phải mang theo túi chườm”, người đàn ông nói.

Sau đó, anh ta thử nhiều cách để làm ấm tay, kể cả việc nhét tay dưới nách.

Con đường phủ đầy tuyết trở nên hẹp hơn khi người đàn ông đi dọc theo một hàng rào vách đá và dốc xuống.

nha leo nui vo tinh phat truc tiep cai chet cua chinh minh tren youtube
Cảnh quay được người đàn ông leo núi phát trực tiếp

"Ồ, chỗ này trơn quá, nguy hiểm quá! Tôi đang cố gắng đi bộ bên những tảng đá, vâng, những tảng đá. Đó là một cái dốc".

Nhưng sau đó anh ấy nói: “Tôi đang trượt dốc” và tiếng trượt có thể nghe thấy trong video.

Khi cú ngã tăng tốc, video cho thấy anh ấy giơ chân lên, với những cây gậy leo núi đang lao đi, trước khi đoạn video kết thúc đột ngột.

Những người xem bị sốc, đã báo cảnh sát. Một nhóm tìm kiếm được cử đi. Họ đã tìm thấy một thi thể ở độ cao 2.900 m và đang tiến hành xác định đó có phải là người đàn ông trong video hay không, một cảnh sát cho biết.

Ngọn núi biểu tượng của Nhật Bản phủ tuyết trắng quanh năm. Mùa leo núi của Phú Sĩ diễn ra từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 8, ngoài thời gian đó rất nguy hiểm do sườn dốc và gió giật liên tục.

Trưởng nhóm cứu hộ Kuniyasu Suzuki cảnh báo điều kiện thời tiết trái mùa rất khắc nghiệt.

"Phát sóng trực tiếp trong khi leo núi là nguy hiểm vì nó có thể làm bạn mất tập trung. Đừng bao giờ làm điều đó", ông Kuniyasu nói với đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK.

D.Q (The Sun)

nha leo nui vo tinh phat truc tiep cai chet cua chinh minh tren youtube

Người phụ nữ Trung Quốc sinh con ở tuổi 67

Sinh con ở tuổi 67, cụ bà người Trung Quốc cho rằng mình là người mẹ già nhất thế giới thụ thai bằng phương pháp tự nhiên.