-->

Nhà lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh quân đội sẵn sàng chiến đấu

10:00 | 21/08/2015

|
(PetroTimes) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) vừa đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh cho quân đội sẵn sàng chiến đấu toàn diện, nhằm đối phó với Hàn Quốc sau cuộc đấu pháo tại khu vực biên giới.
38-pyh2015082012200034100-p2
Quân đội Hàn Quốc nã pháo 155mm đáp trả chiều ngày 20/8

Theo KCNA, Chủ tịch Kim Jong-un đã triệu tập một cuộc họp quân ủy trung ương khẩn cấp, chỉ vài giờ sau khi xảy ra cuộc đấu pháo và ra lệnh cho các tư lệnh quân đội bám sát các đơn vị tiền tuyến để chuẩn bị cho các hoạt động quân sự.

Cụ thể, các tư lệnh quân đội đã nhanh chóng có mặt tại các đơn vị tiền tuyến để chỉ huy các hoạt động quân sự, nhằm tiêu diệt các công cụ chiến tranh tâm lý nếu đối phương không dừng việc phát sóng các chương trình tuyên truyền trong vòng 48 giờ tới và sẵn sàng đối phó với mọi diễn biến có thể xảy ra”.

Được biết, cuộc đấu pháo giữa hai miền Triều Tiên bắt đầu khi CHDCND Triều Tiên nã pháo nhằm vào một đơn vị quân đội của Hàn Quốc đóng ở khu vực biên giới phía tây vào chiều ngày hôm qua (20/8). Ngay sau đó, Hàn Quốc đã đáp trả bằng hàng chục loạt pháo kích. Tuy nhiên, không có bất cứ thiệt hại nào cho cả 2 bên được báo cáo.

Màn đấu pháo kể trên xảy ra trong bối cảnh căng thẳng biên giới giữa Seoul và Bình Nhưỡng đang leo thang, sau vụ nổ mìn ở khu phi quân sự (DMZ) hôm 4/8 vừa qua khiến 2 binh sĩ Hàn Quốc bị thương nặng. Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên đứng sau vụ việc này, nhưng Bình Nhưỡng đã ngay lập tức bác bỏ.

Động thái của Bình Nhưỡng nhằm thể hiện sự giận dữ trước việc Seoul thực hiện chiến dịch tuyên truyền qua biên giới – vốn đã chấm dứt kể từ năm 2004.

Trước đó, hôm 10/8, Hàn Quốc đã chính thức tái khởi động chiến dịch tuyên truyền dọc theo biên giới hai miền. Về phần mình, CHDCND Triều Tiên cũng có các hành động tương tự để đáp trả.

Hàn Quốc - Triều Tiên đấu pháo ở biên giới

Hàn Quốc - Triều Tiên đấu pháo ở biên giới

Nguồn tin Quốc phòng Hàn Quốc cho hay, CHDCND Triều Tiên hôm nay đã nã pháo sang khu vực biên giới phía tây.

Nổ mìn tại khu phi quân sự liên Triều

Nổ mìn tại khu phi quân sự liên Triều

Hai sĩ quan Hàn Quốc bị thương nặng sau một vụ nổ xảy ra vào sáng nay (4/8) tại khu phi quân sự DMZ chia cắt hai miền Triều Tiên.

Hàn Quốc sản xuất hàng loạt tên lửa phòng không M-SAM

Hàn Quốc sản xuất hàng loạt tên lửa phòng không M-SAM

Nguồn tin Quốc phòng Hàn Quốc mới đây cho biết, nước này đang lên kế hoạch sản xuất hàng loạt tên lửa phòng không tầm trung nội địa mới mang tên M-SAM.

Minh Quân

Năng lượng Mới