Nhà khoa học 12 năm không… tắm

15:07 | 11/09/2015

|
Trong suốt 12 năm qua, nhà khoa học người Mỹ có tên Dave Whitlock đã không dùng nước để tắm gội mà chỉ sử dụng bình xịt chứa vi khuẩn có lợi để xịt lên người…

keo may bay bang tai lap ky luc guinness lan thu 8

Kéo máy bay bằng tai, lập kỷ lục Guinness lần thứ 8

Với thành tích kéo chiếc máy bay nặng gần 680kg bằng tai, chàng trai người Anh Johnny Strange đã đưa tên mình vào sách Kỷ lục Guinness 2016.

tin nhap 20150911145934
Ông Dave Whitlock.

Ông Dave Whitlock cho rằng, chẳng có cơ sở nào chứng minh tắm là hoạt động lành mạnh cả: "Chưa có ai làm thử nghiệm lâm sàng trên những người tắm mỗi ngày. Tôi đã không tắm trong suốt 12 năm".

Theo ông Dave, các chất hóa học trong xà phòng và dầu gội đã giết những vi khuẩn có lợi vốn giúp con người làm sạch da.

Ông bắt đầu nghĩ đến các vi khuẩn có lợi khi người tình hỏi ông: Tại sao bọn ngựa lại thích lăn trên vũng bẩn vào mùa hè và cũng từ đó ông nhận ra đây là cách giữ sạch của bọn ngựa. “Bọn ngựa làm điều này vì nó có lợi cho quá trình tiến hóa”, ông nói thêm.

Trong khoảng thời gian hơn chục năm qua, Dave đã dày công nghiên cứu một loại bình xịt chứa “toàn các vi khuẩn tốt”. Bình xịt này chứa chất lỏng không màu, không mùi, trông giống như nước, có thể dùng để xịt lên da ngày 2 lần để tránh khỏi phải tắm.

Ông Dave mô tả, vi khuẩn trong bình sẽ ăn urê và amoniac trong mồ hôi từ da, chuyển hóa các chất này thành oxit nitric, rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, các phân tử oxit nitric sẽ giúp làm giãn các mạch máu giúp điều chỉnh huyết áp và có nhiều lợi ích khác.

D.Q

Tổng hợp