Thứ ba 25/06/2019 23:38

Nhà hàng Ý lôi kéo thực khách bằng món “không khí chiên”

10:15 | 08/01/2019

|
Một nhà hàng ở thị trấn Castelfranco Veneto của Ý đã nghĩ ra một cách để lôi kéo khách hàng đó là đưa vào thực đơn của nhà hàng món “không khí chiên”.  
nha hang y loi keo thuc khach bang mon khong khi chien
Cận cảnh món "không khí chiên" của một nhà hàng ở Ý

Nicola Dinato, bếp trưởng của nhà hàng muốn đem không khí trong lành vào trong món ăn có tên “aria fritta” hay “fried air” (tạm dịch là “không khí chiên”).

Cái tên này khiến người ta lầm tưởng, bởi thực chất món ăn được làm bằng khoai mì nướng, sau đó đem chiên giòn.

Tuy nhiên, trong quá trình nấu ăn cũng có một công đoạn nhỏ liên quan đến không khí. Sau khi vỏ khoai mì được nướng và chiên, nó được truyền ozone trong 10 phút, điều này mang lại cho món ăn một loại hương vị đặc biệt.

Sau quá trình truyền đặc biệt, “không khí chiên” được đặt lên một tấm đệm kẹo bông, bởi Dinato hy vọng điều này sẽ khiến thực khách liên tưởng đến những đám mây.

“Fried air” trở thành đề tài bình luận trên mạng xã hội trong thời gian gần đây, chủ yếu cáo buộc nhà hàng Feva tính tiền món ăn này quá đắt - 30 USD/khẩu phần ăn. Tuy nhiên, một nhân viên của nhà hàng đã bình luận nói rằng “không khí chiên” được phục vụ hoàn toàn miễn phí.

“Nó được phục vụ như một món khai vị để nhắc nhở thực khách cố gắng lấp đầy cuộc sống bằng những trải nghiệm thực tế”, vị bếp trưởng của nhà hàng nói với tờ Tribuna di Treviso.

D.Quỳnh (theo ODC)

nha hang y loi keo thuc khach bang mon khong khi chien Người đàn ông nuôi cá sấu như thú cưng trong nhà suốt 20 năm
nha hang y loi keo thuc khach bang mon khong khi chien Tội phạm săn bắn trái phép bị bắt phải xem hoạt hình mỗi tháng
nha hang y loi keo thuc khach bang mon khong khi chien Cơn mưa trút hàng trăm con cá xuống thị trấn Ấn Độ

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps