Thứ bảy 20/04/2019 19:16

Nhà hàng Nhật Bản phục vụ các bữa ăn cuối cùng của tử tù

14:52 | 01/11/2018

|
Ningen, một nhà hàng pop-up (nhà hàng được mở tạm thời trong thời gian ngắn) ở quận Shinjuku, Tokyo gần đây đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông khi phục vụ thực đơn các bữa ăn cuối cùng được các tù nhân khét tiếng yêu cầu trước giờ hành quyết.
nha hang nhat ban phuc vu cac bua an cuoi cung cua tu tu
Bữa ăn cuối cùng của một tử tù được nhà hàng Ningen chế biến

Nhà hàng gây tranh cãi được mở bởi nhóm nghệ thuật Chim Pom trong vòng hai tuần, phục vụ các bữa ăn cuối cùng được yêu cầu bởi những tên tội phạm khét tiếng người Mỹ như: tên cướp vũ trang có 2 án tử Gary Mark Gilmore, Judy Buonoano - “góa phụ đen” của Florida, hay sát thủ John Wayne Gacy...

Thực đơn của Ningen gồm các món như bít-tết, khoai tây, sữa, cà phê và các loại rượu whisky theo mong muốn của Gary Mark Gilmore; cheeseburgers với khoai tây chiên và salad với nước sốt Thousand Island do tử tù Joseph Paul Jernigan yêu cầu; hay rau củ hấp và dâu tây tươi mà Judy Buonoano được thưởng thức trước giờ hành quyết.

nha hang nhat ban phuc vu cac bua an cuoi cung cua tu tu

Nhà hàng mở cửa trong vòng 2 tuần (đến ngày 28/10). Đáng ngạc nhiên là Ningen may mắn không phải đối mặt với những lời chỉ trích như các nhà hàng cùng ý tưởng trong quá khứ.

Năm 2014, Death Row Dinners, một quán ăn ở London (Anh) cũng từng phục vụ bữa ăn 5 món dựa trên yêu cầu cuối cùng của một số tử tù phải đóng cửa ngay ngày đầu tiên vì bị cọi là “đe dọa nghiêm trọng” đến con người.

nha hang nhat ban phuc vu cac bua an cuoi cung cua tu tu

Lý do Ningen không bị chỉ trích được giải thích là do Nhật Bản là một trong hai quốc gia còn lại trong khối G7 vẫn áp dụng luật hành hình với các phạm nhân nguy hiểm, với 80,3 % dân số ủng hộ án tử hình.

D.Quỳnh (Theo Odditycentral)

nha hang nhat ban phuc vu cac bua an cuoi cung cua tu tu Quán bar cấm sử dụng smartphone
nha hang nhat ban phuc vu cac bua an cuoi cung cua tu tu Bà mẹ "mắn" nhất Uganda: Sinh 44 con dù mới 40 tuổi
nha hang nhat ban phuc vu cac bua an cuoi cung cua tu tu Gọi điện cho cảnh sát hơn 100 lần mỗi ngày vì quá... cô đơn

Loading...