Thứ ba 14/08/2018 17:45

Nhà hàng Lã Vọng trưng dụng bể bơi trẻ em để nuôi hải sản

08:31 | 04/06/2015

|
Vụ việc nhà hàng Lã Vọng mọc lên giữa mảnh đất vàng thuộc khu bán đảo hồ Đống Đa - nơi vốn được quy hoạch làm khu vui chơi giải trí đã khiến người dân sống quanh đó và dư luận vô cùng bức xúc. Chiều 2/6, UBND quận Đống Đa đã đứng ra giải trình những thông tin liên quan tới vụ việc này trong cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hà Nội tổ chức.

>>  Ai "nhắm mắt" để khu giải trí cộng đồng biến thành nhà hàng Lã Vọng?

>> [Chùm ảnh] "Hô biến" dự án khu vui chơi cộng đồng thành nhà hàng sang trọng

Nhà hàng Lã Vọng tại khu bán đảo hồ Đống Đa

Theo UBND quận Đống Đa, kể từ năm 2009, Hà Nội đã có văn bản cho phép Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Hà Thủy (Công ty Hà Thủy) lập và thực hiện “Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa”. Sau đó, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đã có văn bản chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng và phương án thiết kế sơ bộ của Khu vui chơi, giải trí bán đảo hồ Đống Đa. Theo đó, toàn bộ dự án có diện tích gần 5.700 m2, diện tích xây dựng 493 m2, mật độ xây dựng 10%. Công trình cao 2 tầng có một tầng bán hầm, tổng diện tích sàn xây dựng 961 m2.

Thế nhưng, sau khi dự án được thực hiện, dự án khu vui chơi giải trí lại bỗng biến hóa thành nhà hàng Lã Vọng khiến người dân và dư luận bất bình.

Theo ông Nguyễn Hoàng Giáp – Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, quận cũng đã được UBND phường Ô Chợ Dừa báo cáo sau khi phường kiểm tra hiện trạng quản lý sử dụng đất của Công ty Hà Thủy và phát hiện một phần đưa vào sử dụng sai mục đích của Dự án chính là nhà hàng Lã Vọng.

Theo quy hoạch, vị trí nhà hàng Lã Vọng hiện nay đáng nhẽ phải là khu vui chơi giải trí dịch vụ tổng hợp nhà 2 tầng, có tầng hầm. Bên cạnh đó Dự án cũng phải cải tạo lại sân vườn, bể vầy cho trẻ em, đường đi dạo cho người dân.

Ngoài nhà hàng Lã Vọng, thì công trình đã được xây dựng xong nhưng chưa đưa vào sử dụng còn có bể bơi cho trẻ em nhưng hiện đang “được” Công ty Hà Thủy trưng dụng làm bể nuôi thủy sản.

Dự án này hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nốt những công trình còn dang dở như: Khu sân vườn thể thao kết hợp sân chơi thiếu nhi; đường dạo phục vụ cho nhân dân…

Theo lãnh đạo quận Đống Đa, thì vụ việc đã được UBND quận Đống Đa giao cho UBND phường Ô Chợ Dừa cùng các phòng ban liên quan hoàn thiện hồ sơ để xử lý vi phạm của Công ty Hà Thủy xung quanh nhà hàng Lã Vọng mọc sai địa chỉ.

Bên cạnh đó, UBND quận Đống Đa cũng đã khẳng định, sau ngày 1/7, nếu Công ty Hà Thủy không khắc phục được những vi phạm đang tồn tại, UBND quận Đống Đa sẽ xử lý theo thẩm quyền cho phép. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ báo cáo cấp cao hơn là UBND TP Hà Nội để xử lý.

Tú Cẩm

(Năng lượng Mới)

>> Ai "nhắm mắt" để khu giải trí cộng đồng biến thành nhà hàng Lã Vọng?

>> [Chùm ảnh] "Hô biến" dự án khu vui chơi cộng đồng thành nhà hàng sang trọng

 

 

Share on Google+
  • vietdragon-land