Người phụ nữ Trung Quốc sinh con ở tuổi 67

14:42 | 30/10/2019

|
Sinh con ở tuổi 67, cụ bà người Trung Quốc cho rằng mình là người mẹ già nhất thế giới thụ thai bằng phương pháp tự nhiên.    

Bà Tian đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh bằng phương pháp sinh mổ vào ngày 25/10, Bệnh viện Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em của thành phố Zaozhuang ngày 28/10 xác nhận.

“Đứa bé là món quà trời ban tặng chúng tôi”, ông Huang (68 tuổi) - chồng của bà Tian nói với trang tin tức Trung Quốc guancha.cn.

cu ba trung quoc sinh con o tuoi 67
Bà Tian đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh ở tuổi 67

Nếu được chính thức xác nhận, bà Tian có thể là người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới sinh con bằng cách thụ thai tự nhiên, đánh bại người đang nắm giữ kỷ lục này 10 tuổi.

Con gái của bà Tian chào đời với cân nặng 2,56 kg. Bà Tian nói với Jinan Times rằng bà phát hiện mình mang thai khi đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. “Lúc đầu, tôi không mong muốn điều đó”, bà Tian nói.

Bệnh viện cho biết không thể xác nhận bà Tian thụ thai tự nhiên vì khi họ tiếp nhận, bệnh nhân đã mang thai.

cu ba trung quoc sinh con o tuoi 67
Nữ hộ sinh trao con gái mới sinh cho ông Huang

Global Times đưa tin bé gái được đặt tên là “Tianci”, nghĩa là “món quà từ thiên đường”.

Tờ Jinan Times cho biết bà Tian đã có hai con, trong đó có một con trai sinh năm 1977 - hai năm trước khi Trung Quốc áp đặt chính sách một con để kiểm soát dân số.

Hiện tại, người mẹ thụ thai tự nhiên lớn tuổi nhất thế giới là bà Dawn Brooke ở Guernsey, người đã mang thai ở tuổi 58. Ban đầu bà cho rằng các cơn đau, chứng thèm ăn và mệt mỏi của mình là dấu hiệu của bệnh ung thư. Bà Brooke sau đó đã sinh con trai bằng phương pháp sinh mổ vào năm 1997.

Người lớn tuổi nhất thế giới sinh con hiện nay thuộc về cụ bà Erramatti Mangayamma, 74 tuổi, đến từ Ấn Độ, tháng trước đã sinh một cặp bé gái song sinh sau khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

D.Q (Dailymail)

cu ba trung quoc sinh con o tuoi 67

Cô gái không thể nhắm mắt sau phẫu thuật cắt mí

Sau phẫu thuật cắt mắt một mí thành mắt hai mí tiêu tốn 13.000 nhân dân tệ (1.850 USD), một cô gái Trung Quốc đã không thể nhắm mắt lại hoàn toàn, thậm chí cả khi ngủ.