Người phụ nữ bị sái quai hàm vì... cười quá to

15:46 | 13/09/2019

|
Một người phụ nữ ở Trung Quốc gần đây đã phải chỉnh lại hàm sau khi bị trật khớp do cười... quá to.    

Sự việc xảy ra hôm 1/9, trên một chuyến tàu cao tốc đến ga Quảng Châu. Bác sĩ Luo Wensheng lên tàu ở Côn Minh, đang trên đường đến Bệnh viện Liwan thuộc Đại học Y Quảng Châu đã nghe thấy tiếng kêu gọi hỗ trợ y tế khẩn cấp được phát ra từ loa tàu.

nguoi phu nu khong khep duoc mieng vi cuoi qua to
Người phụ nữ không khép được miệng vì cười quá to

Anh vội vàng chạy đến giúp đỡ thì nhìn thấy một nữ hành khách há hốc miệng và chảy nước dãi liên tục, đây là một những triệu chứng của bệnh đột quỵ, tuy nhiên huyết áp của người này hoàn toàn bình thường. Chỉ sau khi hỏi những người ngồi cạnh, vị bác sĩ mới biết rằng người phụ nữ không thể khép miệng do đã cười quá to.

“Cô ấy chảy nước dãi, vì vậy tôi nghĩ rằng cô ấy bị đột quỵ. Tuy nhiên, sau khi tôi đo huyết áp và hỏi cô ấy một vài câu thì biết rằng thật ra cô ấy bị trật khớp hàm”, Luo Wensheng nói với Guancha News.

Thật không may, Wensheng không phải là bác sĩ chuyên về lĩnh vực này nên anh đã gặp lúng túng khi phải chỉnh khuôn mặt cho người phụ nữ tội nghiệp.

nguoi phu nu khong khep duoc mieng vi cuoi qua to
Vị bác sĩ trên tàu giúp chỉnh lại hàm cho người phụ nữ

Wensheng nói với nữ hành khách rằng anh sẽ cố gắng, nhưng anh không chắc có thể chỉnh lại hàm cho cô. Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn muốn anh thử.

“Bệnh nhân khá lo lắng và cơ mặt của cô ấy rất căng thẳng, vì vậy lần thử đầu tiên đã thất bại”, vị bác sĩ nói.

“Tôi đã khuyên cô ấy đến bệnh viện, nhưng nhân viên trên tàu đã đề nghị tôi thử lại một lần nữa. Nữ hành khách cũng rất nôn nóng và muốn hàm về ngay vị trí cũ, vì vậy tôi đã đồng ý thử lại”, Wensheng nói thêm.

Lần này, Wensheng đã tìm cách đánh lạc hướng bệnh nhân và anh đã thành công. Khép được miệng trở lại, người phụ nữ cảm ơn vị bác sĩ và kể rằng cô cũng từng bị trật hàm một lần trước đó, do bị nôn ói trong lúc mang bầu.

D.Q (Theo ODC)

nguoi phu nu khong khep duoc mieng vi cuoi qua to

Mẹ bán con song sinh lấy tiền mua điện thoại

Một bà mẹ đơn thân ở Trung Quốc gần đây đã bị bắt giữ sau khi cảnh sát phát hiện cô đã bán hai đứa con song sinh mới chào đời của mình với giá 65.000 nhân dân tệ (9.100 USD) để trả nợ và mua điện thoại.