Thứ bảy 20/04/2019 19:20

Người đàn ông bị bắt vì ăn sáng cùng phụ nữ ở Arab Saudi

14:50 | 13/09/2018

|
Một người đàn ông Ai Cập làm nhân viên lễ tân khách sạn ở Saudi Arabia đã bị bắt giữ sau khi đăng tải đoạn video ăn sáng cùng nữ đồng nghiệp lên mạng xã hội.

Anh Bahaa bị bắt giữ hôm 9/9, sau khi đoạn video anh này ăn sáng cùng một nữ đồng nghiệp tại khách sạn Jeddah gây phẫn nộ trên mạng xã hội.

Đoạn video chỉ cho thấy cảnh Bahaa ngồi ăn cùng một người phụ nữ che mạng, tuy nhiên điều này là vi phạm luật pháp của Arab Saudi. Pháp luật Arab Saudi quy định, nơi làm việc, quán ăn phải có không gian riêng biệt cho nam và nữ giới.

nguoi dan ong bi bat vi an sang cung phu nu o arab saudi
Người đàn ông Ai Cập bị bắt vì ăn sáng cùng nữ đồng nghiệp ở Arab Saudi

Sự việc dấy lên làn sóng lên án cho rằng đây là hành vi không phù hợp với văn hóa Arab Saudi.

“Chính phủ nên truy tố những người không tôn trọng luật pháp Arab Saudi, bóp méo hình ảnh xã hội, làm suy đồi đạo đức… với hình phạt nghiêm khắc nhất”, một người dùng Twitter bình luận.

“Tại sao chỉ có đàn ông bị trừng phạt mà không phải là phụ nữ. Tôi muốn cả hai bị trừng phạt. Cười đùa, ăn uống nơi làm việc… giới hạn của họ ở đâu?”, một phụ nữ Arab Saudi viết.

Nhận phải phản ứng dữ dội, Bahaa tiếp tục đăng tải đoạn video thứ hai nhằm cho thấy phản ứng của mọi người là phóng đại, rằng đơn giản là anh chỉ đang ngồi ăn cùng một đồng nghiệp.

Chủ khách sạn sau đó cũng bị triệu tập để giải trình việc không tuân thủ các quy định liên quan đến ứng xử của nhân viên nữ tại nơi làm việc và việc tại sao lại thuê một người nước ngoài làm công việc cần được dành cho những người Arab Saudi.

Trong khi hầu hết người Arab Saudi cho rằng mình bị xúc phạm bởi video của Bahaa, thì cũng có nhiều người coi việc bắt giữ Bahaa và phản ứng của mọi người là thái quá.

nguoi dan ong bi bat vi an sang cung phu nu o arab saudi Những kỷ lục độc, dị nhất trong sách Guinness 2019
nguoi dan ong bi bat vi an sang cung phu nu o arab saudi Trường bắt học sinh ăn đứng để… tập trung học!
nguoi dan ong bi bat vi an sang cung phu nu o arab saudi Chàng trai có sở thích kỳ quái: Biến khuôn mặt thành… đầu lâu

Diệu Linh

Odditycentral

Loading...