Người dân Hà Nội lưu ý mưa dông, lốc sét vào 2 ngày cuối tuần

20:19 | 17/09/2021

|
(PetroTimes) - Do ảnh hưởng của áp cao cận nhiệt đới suy yếu, sau tăng cường và lấn về phía Tây kết hợp với hội tụ gió trên cao nên đêm nay (17-9) và sáng mai, thành phố Hà Nội có lúc mưa rào và dông, có nơi xảy ra mưa vừa, mưa to, người dân cần lưu ý các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, trưa và chiều mai (18/9), thành phố Hà Nội giảm mây, có lúc hửng nắng; nhiệt độ tăng thêm khoảng 7 độ C, ở mức 31-33 độ C. Hình thái thời tiết nêu trên tại Hà Nội sẽ kéo dài đến hết thứ hai (20/9).

Người dân Hà Nội lưu ý mưa dông, lốc sét vào 2 ngày cuối tuần
Dự báo Hà Nội mưa rào và dông trong 2 ngày cuối tuần

Các tỉnh, thành phố còn lại thuộc khu vực Bắc Bộ từ ngày 18 đến 20/9 có mưa rào và dông, có nơi xảy ra mưa vừa, mưa to. Đặc biệt, vùng núi các tỉnh phía Bắc xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt; một số nơi thuộc các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có lượng mưa cao hơn 300mm/đợt... Các tỉnh nêu trên cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, úng ngập ở vùng trũng thấp...

Trong khoảng thời gian này, người dân Thủ đô lưu ý biện pháp phòng tránh các hiện tượng thời tiết cực đoan, như: Lốc, sét, gió giật mạnh có khả năng xuất hiện trong mưa dông.

Mới đây, ngày 15/9, tại địa bàn xã Kiêu Kỵ (huyện Gia Lâm) xảy ra vụ việc đáng tiếc khi sét đánh trúng gây tử vong cho một đôi nam nữ đang lưu thông trên đường.

M.C