Ngôi làng không có bé trai chào đời trong gần 10 năm qua

13:40 | 15/08/2019

|
Một thị trưởng ở Ba Lan hứa sẽ tặng thưởng hậu hĩnh cho cặp vợ chồng nào sinh được con trai tại ngôi làng chỉ sinh ra toàn bé gái trong gần một thập kỷ qua.    

Thị trưởng Rajmun Frischko, cha của hai bé gái, nói với TVN24 hôm 9/8 rằng, ông sẽ có một bất ngờ thú vị cho người sinh được con trai.

Chính quyền ở ngôi làng Miejsce Odrzanskie, nơi có khoảng 300 cư dân sinh sống, không hiểu tại sao không có cậu bé nào được sinh ra ở đây kể từ năm 2010.

ngoi lang khong co be trai chao doi trong gan 1 thap ky
Ngôi làng Miejsce Odrzanskie

Người đứng đầu đội cứu hỏa tình nguyện địa phương, ông Tomasz Golasz nói với The First News rằng điều này đã diễn ra trong một khoảng thời gian dài. Ông Tomasz Golasz cho biết, ông đã kết hôn với một phụ nữ địa phương và sinh ra hai cô con gái.

“Tôi muốn có một đứa con trai nhưng điều đó có lẽ khó thành hiện thực. Hàng xóm của tôi cũng có hai con gái. Tôi không nghĩ rằng phụ nữ ở đây có thể sinh được con trai”, ông Tomasz Golasz nói.

Dân làng bắt đầu lo lắng về công việc đồng áng bởi việc chỉ sinh ra con gái dẫn đến thiếu hụt nhân lực trên các cánh đồng.

Sự việc đã thu hút các nhà khoa học vào cuộc nghiên cứu hoàn cảnh kỳ lạ này, ông Frischko nói.

Ông cũng cho biết, rất nhiều các bác sĩ sẵn sàng tư vấn cho dân làng để “khắc phục” tình trạng này. Một bác sĩ cho biết, chế độ ăn nhiều canxi sẽ giúp có con trai.

Ông Frischko cũng nhắc đến phương pháp đồng bào vùng cao Ba Lan hay sử dụng đó là giấu một chiếc rìu dưới giường để thụ thai con trai.

Thống kê cho thấy, ở Ba Lan, tỷ lệ bé trai được sinh ra nhiều hơn bé gái. Năm 2017, có tới 207.000 bé trai chào đời, so với 196.000 bé gái.

D.Q (Dailymail)

ngoi lang khong co be trai chao doi trong gan 1 thap ky

Vứt ô tô BMW mới cứng bố mẹ tặng xuống sông

Tưởng rằng sẽ được bố mẹ tặng một chiếc ô tô thể thao hiệu Jaguar trong ngày sinh nhật, nhưng cuối cùng chỉ nhận được một chiếc BMW, chàng thanh niên Ấn Độ tức giận đến nỗi vứt món quà mới cứng xuống sông.