Ngày mai vắc xin Covid-19 Việt Nam thứ hai được tiêm thử

19:20 | 14/03/2021

|
Ngày 15/3, vắc xin Covid-19 tiếp theo của Việt Nam sẽ bắt đầu được tiêm thử nghiệm trên những tình nguyện viên đầu tiên.

Trao đổi với PV, TS Dương Hữu Thái, Viện trưởng Viện Vắc xin và sinh phẩm Y tế (IVAC), đơn vị sản xuất vắc xin Covivac, cho biết 6 tình nguyện viên đầu tiên sẽ được tiêm thử vắc xin tại Trung tâm Dược lý lâm sàng, Đại học Y Hà Nội. Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương là đơn vị tổ chức thử nghiệm chính.

Ngày mai vắc xin Covid-19 Việt Nam thứ hai được tiêm thử - 1
Tình nguyện viên đăng ký thử nghiệm vắc xin Covivac.

Theo PGS.TS Vũ Đình Thiểm, Giám đốc Trung tâm thử nghiệm lâm sàng, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, 6 tình nguyện viên được tiêm thử vào ngày mai bao gồm cả nam và nữ có độ tuổi từ 18-59 tuổi. Sau khi tiêm xong 6 tình nguyện viên này, nhóm còn lại dự kiến sẽ được tiêm thử vào ngày 24/3.

"Sau khi tiêm thử cho những tình nguyện viên đầu tiên, chúng tôi phải đánh giá, xem xét xem có vấn đề gì đáng lo ngại hay không. Nếu mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát mới triển khai tiêm tiếp cho những người tiếp theo", PGS Thiểm cho hay.

Ngày mai vắc xin Covid-19 Việt Nam thứ hai được tiêm thử - 2
Vắc xin Covivac.

Theo kế hoạch, trong giai đoạn 1 của thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covivac, sẽ có 120 tình nguyện viên, được chia thành 5 nhóm gồm: 1 mcg, 3 mcg, 10 mcg, 1 mcg có bổ sung tá chất và giả dược. Mỗi tình nguyện viên được tiêm 2 mũi, cách nhau 28 ngày.

Theo PGS Thiểm, hiện tại đã tuyển đủ tình nguyện viên tham gia giai đoạn 1 của thử nghiệm lâm sàng, ở cả nhóm lớn tuổi và trẻ tuổi.

Theo Dân trí

  • pvp-ctcp