Nga sử dụng công nghệ in 3D để chế tạo tăng Armata?

15:00 | 11/08/2015

|
(PetroTimes) - Công ty chuyên sản xuất các loại xe thiết giáp hạng nặng Uralvagonzavod của Nga mới đây đã sử dụng thử nghiệm máy in 3D công nghiệp để sản xuất các linh kiện xe tăng, xe chiến đấu thế hệ mới.
Xe tăng T-14 Armata.
Xe tăng T-14 Armata.

Theo đó, nhờ được trang bị các máy in 3D Fortus 400mc, Uralvagonzavod đã có thể chế tạo các thành phần làm nên chiếc xe quân sự, thông qua một cách tiếp cận mới.

Việc sản xuất các linh kiện và chi tiết xe quân sự hiện chỉ dừng lại ở quy mô nhỏ. Tuy nhiên, trong tương lai không xa, công nghệ in 3D đầy hứa hẹn này sẽ được triển khai sản xuất hàng loạt.

Ngoài thiết bị in Fortus 400mc cho phép in các chi tiết cỡ nhỏ với chiều dài khoảng 40cm, Uralvagonzavod cũng được cho là đang quan tâm tới loại máy in 3D cỡ lớn của S-MAX có thể sản xuất các linh kiện có chiều dài 1,8m.

Dự kiến, công ty Uralvagonzavod sẽ sử dụng công nghệ mới trong quy trình chế tạo xe tăng T-14 Armata và các phương tiện chiến đấu mới sử dụng khung gầm xe tăng này.

Được biết, việc trang bị các máy in 3D Fortus 400mc nằm trong khuôn khổ chương trình nâng cấp quy mô dây chuyền sản xuất cho nhà máy Uralvagonzavod.

[Infographic] Sức mạnh thực sự của siêu xe tăng T-14 Armata [Infographic] Sức mạnh thực sự của siêu xe tăng T-14 Armata
Nga sắp ra mắt phiên bản tăng Armata xuất khẩu Nga sắp ra mắt phiên bản tăng Armata xuất khẩu
[Chùm ảnh] Siêu tăng T-14 Armata thật sự có gì? [Chùm ảnh] Siêu tăng T-14 Armata thật sự có gì?

T.Quân

Năng lượng Mới