Nga đưa 3 hệ thống radar cảnh báo sớm vào trực chiến

16:28 | 20/12/2017

|
Tư lệnh lực lượng Vũ trụ thuộc Không quân Vũ trụ Nga, Trung tướng Alexander Golovko mới đây cho biết, 3 hệ thống radar cảnh báo sớm tiên tiến Voronezh đã được đưa vào trực chiến.  
nga dua 3 he thong radar canh bao som vao truc chien
Hệ thống radar cảnh báo sớm Voronezh.

Ông Golovko nói: “Lần đầu tiên trong lịch sử lực lượng vũ trang Nga, 3 hệ thống radar cảnh báo sớm Voronezh đã được đưa vào phục vụ hoạt động chiến đấu cùng thời điểm”. Theo đó, các hệ thống những radar Voronezh đã lần lượt được triển khai tại các vùng Krasnoyarsk, Altai của Siberia và vùng Orenburg ở miền nam Urals.

Tính đến thời điểm này, Nga đã đưa vào sử dụng tổng cộng 7 hệ thống radar Voronezh. Bốn hệ thống trước đó được triển khai ở gần St. Petersburg; trong vùng Kaliningrad; khu vực Irkutsk ở Đông Siberia và khu vực Krasnodar ở miền nam nước Nga.

Được biết, hệ thống cảnh báo sớm tên lửa của Nga có tầm hoạt động lên tới 6.000 km, có thể được triển khai nhanh chóng, gọn nhẹ với kíp vận hành ít hơn các thế hệ radar trước đó.

Voronezh được phát triển để nhận và cung cấp dữ liệu về những vụ phóng tên lửa cho các trạm quản lý nhà nước và quân đội để cảnh báo về một cuộc tấn công tên lửa. Ngoài ra, nó cũng cung cấp dữ liệu về các vật thể không gian để kiểm soát không gian bên ngoài.

T.Quân

Tass