Thứ năm 20/09/2018 05:36

Nga đồng ý bán "Rồng lửa" S-400 cho Arập Xêút

14:17 | 10/10/2017

|
Không chỉ dừng lại ở hệ thống phòng tên lửa không S-400, Arập Xêút còn đạt được thỏa thuận mua của Nga nhiều loại vũ khí hiện đại khác.  
nga dong y ban rong lua s 400 cho arap xeut
Hệ thống tên lửa phòng không S-400.

Người đại diện Cơ quan Liên bang về Hợp tác kỹ thuật quân sự Nga, bà Maria Vorobyova, cho biết, Nga đã đồng ý cung cấp cho Arập Xêút các hệ thống tên lửa phòng không S-400, tổ hợp chống tên lửa Cornet-AM, súng phun lửa hạng nặng TOS-1A Buratino, súng phóng lựu AGS-30 và súng trường Kalashnikov AK-103.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Nga của Quốc vương Salman bin Abdulaziz Al Saud hồi tuần trước, Tập đoàn Rosoboronexport và đại diện ngành công nghiệp quân sự Arập Xêút (SAMI) đã ký hợp đồng sản xuất súng AK-103 và đạn dược theo giấy phép của Nga tại chính quốc gia Trung Đông.

Theo bà Vorobyova, Rosoboronexport và SAMI cũng đã ký bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.

Về phần mình, Lầu Năm Góc đã bày tỏ sự lo ngại trước kế hoạch mua các hệ thống phòng không S-400 của Riyadh và cho rằng nó không tương thích với các hệ thống do Mỹ sản xuất.

nga dong y ban rong lua s 400 cho arap xeut

Thổ Nhĩ Kỳ tiến thêm một bước trong thương vụ mua S-400

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 25/7 tuyên bố, Moscow và Ankara đã ký kết một số văn bản liên quan đến thương vụ mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 tối tân.

nga dong y ban rong lua s 400 cho arap xeut

Hệ thống phòng không Nga vươn tầm cao mới

Trong chương trình truyền hình “Tin tức trong tuần” vừa phát trên kênh Rossiya-1 của Nga, người dẫn chương trình Dmitry Kiselev khẳng định rằng, các hệ thống phòng không của nước này đã được củng cố cũng như cải thiện đáng kể trong vài năm qua.

nga dong y ban rong lua s 400 cho arap xeut

Trung Quốc sắp sở hữu hệ thống phòng không S-400

Giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế Tập đoàn công nghệ Rostec của Nga, ông Victor Kladov mới đây cho biết, các hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf dự kiến xuất khẩu cho Trung Quốc đang trong giai đoạn chế tạo.

T.Quân

Theo Sputnik

Share on Google+