Thứ bảy 18/01/2020 03:03

Nga đào được viên kim cương lớn nhất châu Âu

18:11 | 21/07/2019

|
Một viên kim cương khổng lồ và một viên kim cương màu vàng chanh hiếm có đã được tìm thấy ở Tây Bắc nước Nga. Chúng sẽ được bán đấu giá ở thành phố Antwerp, Bỉ.  
nga dao duoc vien kim cuong lon nhat chau au
Viên kim cương có màu vàng chanh rất hiếm vừa được tìm thấy ở Nga

Các nhà khai thác đá quý Nga mới đây đã tìm thấy viên kim cương lớn nhất châu Âu và một viên khác có màu vàng chanh rất hiếm tại một mỏ ở vùng Arkhangelsk, phía tây bắc nước Nga, các phương tiện truyền thông Nga đưa tin.

Viên kim cương lớn được tìm thấy tại mỏ Grib Mine, một trong những mỏ kim cương lớn nhất ở Nga và thế giới. Viên đá quý với kích cỡ 222,09 carat đã được tìm thấy vào tháng 5/2019, chủ sở hữu của mỏ, công ty AGD Diamonds, cho biết.

Hiện viên kim cương này vẫn chưa được đặt tên.

Đến ngày 12/7/2019, cũng tại mỏ này, người ta đào được một viên kim cương màu vàng chanh rất hiếm nặng 47,61 carat. Theo AGD Diamonds, "viên kim cương độc đáo" này có độ tinh khiết cao và có hình dạng hoàn hảo, tạo nên sự thú vị cho các công ty trang sức lớn.

Công ty AGD Diamonds cho biết họ sẽ bán đấu giá hai viên đá quý trên tại Antwerp, Bỉ, nơi có khu phố kim cương nổi tiếng thế giới. Theo AGD Diamonds, Israel và Bỉ là những nước mua kim cương lớn nhất thế giới.

nga dao duoc vien kim cuong lon nhat chau auBán một lúc hơn trăm viên kim cương giá 240 tỷ đồng
nga dao duoc vien kim cuong lon nhat chau auĐào được viên kim cương to hơn quả bóng tennis, lớn thứ 2 thế giới
nga dao duoc vien kim cuong lon nhat chau auĐào được viên kim cương xanh đẹp hoàn hảo bậc nhất thế giới

Nh.Thạch

RT

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
  • giao-ban-nha