Nga chuẩn bị năng lực đóng tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ 5

15:00 | 27/07/2015

|
(PetroTimes) - Tổng Giám đốc nhà máy đóng tàu Sevmash, ông Mikhail Budnichenko mới đây cho biết, tàu ngầm năng lượng hạt nhân thế hệ thứ 5 có thể được khởi đóng tại nhà máy trước năm 2020.
Tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Borey
Tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Borey

Ông Budnichenko nói: “Việc tiến hành nâng cấp năng lực của nhà máy đang diễn ra, nhằm đảm bảo khả năng đóng các tàu ngầm hạt nhân hiện đại trong tương lai”.

Cụ thể, nhà máy Sevmash đã mua các trang thiết bị và máy móc mới, nâng cấp bờ trượt, và khôi phục lại các hệ thống chuyển hàng hóa và thiết bị lên tàu... Chương trình hiện đại hóa này được dự kiến hoàn tất trước năm 2020.

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov cho biết, việc phát triển các tàu ngầm thế hệ thứ 5 sử dụng nền tảng modul hợp nhất và vũ khí tự động tích hợp đã bắt đầu tại Nga.

Theo ông Budnichenko, nhà máy không gặp phải bất cứ vấn đề nào liên quan đến linh kiện nhập khẩu, vì các trang thiết bị này không được sử dụng trong việc chế tạo tàu ngầm hạt nhân.

Ông này nhấn mạnh, việc chỉ sử dụng các thiết bị được sản xuất trong nước để chế tạo các tàu ngầm hạt nhân đã trở thành thông lệ tại Nga kể từ thời kỳ Liên Xô cũ.

Ngoài ra, nhà máy đóng tàu Sevmash cũng lên kế hoạch bàn giao tàu tuần dương hạt nhân nâng cấp Đô đốc Nakhimov theo đúng kế hoạch cho hải quân Nga vào năm 2018.

Nga triển khai tàu ngầm chiến lược tới vùng Viễn Đông Nga triển khai tàu ngầm chiến lược tới vùng Viễn Đông
Nga cho Ấn Độ thuê thêm tàu ngầm hạt nhân Nga cho Ấn Độ thuê thêm tàu ngầm hạt nhân
Xem tàu ngầm hạt nhân Nga phóng siêu tên lửa Bulava Xem tàu ngầm hạt nhân Nga phóng siêu tên lửa Bulava

T.Quân

Năng lượng Mới