Nga chi tới 60 tỉ USD tổ chức lại quân đội

16:00 | 10/08/2015

|
(PetroTimes) - Nguồn tin Quốc phòng Nga mới đây cho biết, nước này có kế hoạch chi tới 60 tỉ USD để tổ chức lại lực lượng vũ trang, trong bối cảnh căng thằng giữa Moscow và phương Tây chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
0Tổ hợp tên lửa phòng không S-400
Tổ hợp tên lửa phòng không S-400

Theo đó, một trong những bước đi đầu tiên của Nga là việc thành lập lực lượng Không gian Vũ trụ Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói: “Việc thành lập lực lượng Không gian Vũ trụ bằng cách hợp nhất các đơn vị không quân, phòng thủ và không gian là cách hiệu quả nhất để cải thiện hệ thống phòng thủ không gian vũ trụ của Nga”.

Theo ông Shoigu, quyết định tạo nên một lực lượng duy nhất là một bước chuyển trọng tâm trong thời kỳ mới, bởi tính đặc biệt quan trọng của các yếu tố hàng không và không gian vũ trụ trong chiến tranh hiện đại.

Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh, việc đưa lực lượng Không gian Vũ trụ vào hoạt động chính thức từ ngày 1/8 sẽ giúp quân đội Nga chống lại hiệu quả các mối đe dọa tấn công đường không hoặc không gian của đối phương.

Lực lượng mới thành lập sẽ được trang bị hệ thống tên lửa phòng không S-400 có tầm bắn hiệu quả lên tới 400 km. Trong khi, hệ thống tên lửa S-500 được cho là có khả năng bắn hạ các tên lửa liên lục địa cũng nằm trong trang bị của lực lượng Không gian Vũ trụ Nga.

Nga thành lập lực lượng Không gian Vũ trụ Nga thành lập lực lượng Không gian Vũ trụ
Nga tiếp tục triển khai S-400 tới Viễn Đông Nga tiếp tục triển khai S-400 tới Viễn Đông
[Chùm ảnh] Siêu tên lửa S-400 Nga bán cho Trung Quốc mạnh thế nào? [Chùm ảnh] Siêu tên lửa S-400 Nga bán cho Trung Quốc mạnh thế nào?

T.Quân

Năng lượng Mới