Thứ ba 21/08/2018 01:41

Nga áp dụng hệ thống tự động kiểm soát khí thải trong công nghiệp dầu khí

15:01 | 22/01/2018

|
Khu liên hợp lọc hóa dầu TANECO thuộc công ty Tatneft sẽ đưa vào hoạt động một hệ thống điều khiển tự động kiểm soát lượng khí thải công nghiệp thải ra môi trường, theo thông cáo báo chí ngày 22/1 của Tatneft.
nga ap dung he thong tu dong kiem soat khi thai trong cong nghiep dau khi
Khu liên hợp lọc hóa dầu TANECO

Quyết định thiết lập một hệ thống tự động kiểm soát khí thải công nghiệp tại TANECO đã được thông qua tại cuộc họp của Bộ Sinh thái nước cộng hòa tự trị Tatarstan.

Trước đó, tại cuộc họp với Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Liên bang Nga, người đứng đầu Cơ quan giám sát môi trường liên bang (Rosprirodnadzor) A. Sidorov và Tổng giám đốc TANECO L. Alekhin đã ký một thỏa ước về hợp tác giữa Bộ Tài nguyên - Môi trường, Rosprirodnadzor, Bộ Truyền thông và TANECO.

Thỏa ước này liên quan đến một dự án thí điểm về hệ thống tự động kiểm soát khí thải công nghiệp bằng cách đo các thông số của chúng để xử lý triệt để.

Một điều luật liên bang về bảo vệ môi trường đã quy định: trong 4 năm tới, các nguồn phát thải khí công nghiệp phải được trang bị hệ thống kiểm soát thích hợp và giảm đến mức tối thiểu tác động của khí thải lên môi trường.

Để thực hiện chủ trương đó, TANECO sẽ trở thành doanh nghiệp đầu tiên trong nước thực hiện dự án này cùng với các cơ quan giám sát.

Quyết định thiết lập hệ thống tự động kiểm soát khí thải công nghiệp tại TANECO được thông qua dựa trên thực tế là Tatneft rất chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường và việc phát triển các hệ thống quản lý môi trường.

Nhằm thực hiện dự án chiến lược của mình, TANECO đã áp dụng các công nghệ tiên tiến và thiết bị hiện đại để giảm thiểu tác động của quá trình sản xuất đến môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên.

Bá Thủy

Theo RT

Share on Google+