Nga - Ấn thử tên lửa BrahMos từ máy bay vào đầu năm sau

10:30 | 26/08/2015

|
(PetroTimes) - Giám đốc Công ty liên doanh Nga-Ấn Độ BrahMos Aerospace, ông Sudhir Mishra vừa tuyên bố, vụ phóng thử tên lửa siêu thanh BrahMos từ chiến đấu cơ Su-30MKI sẽ được thực hiện vào đầu năm 2016.
nga an thu ten lua brahmos tu may bay vao dau nam sau
Tên lửa siêu thanh Brahmos.

Bên lề Triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2015 ở ngoại ô Moscow, ông Mishra cho biết, hệ thống phóng tích hợp đang được thử nghiệm, để sẵn sàng cho một vụ thử vào cuối năm nay.

Theo đó, một tên lửa mô phỏng sẽ được phóng thử trước, sau đó sẽ chính thức tiến hành phóng thử tên lửa Brahmos từ một máy bay. BrahMos Aerospace hi vọng việc này sẽ diễn ra vào đầu năm 2016.

Được biết, việc tích hợp loại tên lửa siêu thanh Brahmos với chiến đấu cơ Su-30MKI sẽ mang tới cho Ấn Độ một loại vũ khí tầm xa, nhưng không gây nguy hiểm cho máy bay.

Ông Mishra nhấn mạnh, khi được tiếp dầu trên không, Su-30 có thể bay một quãng đường dài 3.000 km và tầm bắn 180km của tên lửa BrahMos cho phép nó được phóng từ một khoảng cách an toàn.

Tên lửa siêu thanh BrahMos, có khả năng bay ở tốc độ Mach 3 (khoảng 3.600 km/giờ), dự kiến ​​sẽ được trang bị cho 3 chiếc khinh hạm lớp Talwar và 3 tàu khu trục lớp Delhi của Ấn Độ.

Su-30MKI phóng thử tên lửa BrahMos vào cuối năm Su-30MKI phóng thử tên lửa BrahMos vào cuối năm
Ấn Độ thành lập trung đoàn tên lửa Brahmos thứ 4 Ấn Độ thành lập trung đoàn tên lửa Brahmos thứ 4
Tên lửa Brahmos sắp có mặt trên tiêm kích Su-30MKI Tên lửa Brahmos sắp có mặt trên tiêm kích Su-30MKI

Minh Quân

Năng lượng Mới