Nếu chấp hành luật thì là... phạm luật

13:52 | 11/04/2013

|
(Petrotimes) - Một số cây cầu bắc qua sông Tô Lịch hiện nay đã lắp thêm các cột đèn báo giao thông ở 2 đầu cầu. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng khi họ chấp hành dừng đèn đỏ đã "vô tình" vi phạm lỗi giao thông khác.

Ở một số cây cầu đoạn Láng Hạ - Lê Văn Lương, Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng hay đoạn Đào Tấn - Nguyễn Khánh Toàn đều đã lắp thêm đèn giao thông để tiện phân luồng giao thông. Đây là những đoạn đường có đông người qua lại, đặc biệt là trong giờ cao điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Tuy nhiên, việc lắp đèn giao thông trên cầu khiến cho nhiều phương tiện phải dừng, đỗ xe chờ đèn đỏ ngay trên cầu. Hành động tưởng như chấp hành đúng luật giao thông này lại khiến những người đi đường "vô tình" mắc lỗi giao thông khác.

Theo Nghị định 34/2010/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì người điều khiển xe không được dừng, đỗ xe trên cầu, gầm cầu vượt. Chính vì vậy mà việc lắp đèn giao thông để phân luồng giao thông trên các cây cầu là bất hợp lý, đẩy người dân vào việc vi phạm luật an toàn giao thông mà không biết rõ lý do.

Những hình ảnh vi phạm giao thông do dừng đèn đỏ trên cầu:

dừng xe

Do chấp hành dừng đèn đỏ lắp ở hai đầu cầu đoạn nối Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng nhiều người đã "vô tình" vi phạm luật an toàn giao thông.

cầu nguyễn khánh toàn

Cây cầu qua sông Tô Lịch đoạn Đào Tấn - Nguyễn Khánh Toàn được lắp đèn ở hai đầu cầu để tiện phân làn giao thông trong giờ cao điểm.

dừng đèn đỏ

 Việc dừng, đỗ xe trên cầu nối giữa Đào Tấn - Nguyễn Khánh Toàn này lại không đảm bảo an toàn cho người đi đường do cầu không thiết kế chịu được tải trọng lớn dừng, đỗ trên cầu.

đường nguyễn chí thanh

Đoạn cầu nối giữa Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng lúc nào cũng đông đúc xe cộ qua lại.

cầu qua sông tô lịch

Đây là nút giao thông quan trọng, đặc biệt trong giờ cao điểm thì lượng người dừng đèn đỏ trên cầu rất đông khiến cho cầu phải chịu tải trọng lớn hơn trong khoảng thời gian chờ đèn xanh.

đèn đỏ

Đèn đỏ được lắp chặn ở hai đầu một số cây cầu bắc qua sông Tô Lịch cũng gây ra sự bất tiện cho người đi đường do khoảng cách từ cột đèn này đến cột đèn khác quá ngắn trong khi thời gian chờ lâu.

 

Hiền Anh