Nắng nóng tới 37 độ C trong ngày khai giảng 5/9

20:16 | 04/09/2020

|
Theo cảnh báo của cơ quan khí tượng thủy văn, ngày khai giảng 5/9 năm nay diễn ra trong nắng nóng, có nơi 37 độ C. Tuy nhiên, sau ngày khai giảng, nhiều nơi mưa vừa đến mưa to.
nang nong toi 37 do c trong ngay khai giang 59
Ngày khai giảng 5/9, cả nước trời nắng nóng oi, chỉ số tia cực tím ở mức cao (ảnh minh họa).

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia nhận định, ngày 5/9, hình thái thời tiết chung trên cả nước là ngày nắng, buổi trưa nắng nóng, nhiệt độ cao nhất tới 37 độ C, chiều và tối có mưa rào hoặc dông xuất hiện.

Cụ thể, khu vực Bắc Bộ sáng nắng, có nơi có nắng nóng, sau có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, riêng các tỉnh Nam Trung Bộ là 33-36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên từ 30-33 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở Nam Bộ từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Trước tình hình nắng nóng, oi bức, chỉ số tia cực tím mức cao, để tránh sốc nhiệt và bảo vệ sức khỏe khi đưa con đến trường khai giảng, phụ huynh và học sinh cần chủ động tư trang che chắn nắng và chuẩn bị nước uống để giải nhiệt.

Từ chiều tối 6/9, thời tiết tại miền Bắc sẽ rất xấu do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000 m, ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào kèm dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Tại vùng núi của Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 8/9, tập trung về đêm.

Còn tại Nam Bộ, từ ngày 5 đến 11/9, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mực nước các sông ở Tây Nguyên sẽ có dao động, trên các sông suối có khả năng xảy ra lũ nhỏ.

H.T (t/h)

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn