Nam cầu thủ bóng rổ bị cấm thi đấu vì sự cố… mang thai

14:33 | 08/08/2019

|
Cầu thủ bóng rổ người Mỹ Donell “D.J.” Cooper đã bị cấm thi đấu trong 2 năm sau khi kết quả xét nghiệm nước tiểu cho thấy anh đang mang thai.    

Hậu vệ dẫn bóng 28 tuổi lần cuối cùng chơi cho câu lạc bộ AS Monaco (châu Âu), đã bị Liên đoàn Bóng rổ quốc tế (FIBA) đình chỉ thi đấu 2 năm, sau khi mẫu nước tiểu của anh được phát hiện có chứa hormone gonadotropin ở phụ nữ đang mang thai.

nam cau thu bong ro bi cam thi dau vi su co mang thai
Donell “D.J.” Cooper

Vào tháng 9 năm ngoái, D.J. Cooper tuyên bố sẽ rời AS Monaco, mặc dù đang rất thành công ở câu lạc bộ bóng rổ châu Âu này. Thời điểm đó, Cooper viện dẫn lý do gia đình, tuy nhiên sự việc "mang thai" bị bại lộ gần đây có lẽ mới chính là lý do Cooper rời khỏi AS Monaco.

Sự việc diễn ra khi anh cố gắng để được chơi trong đội bóng rổ quốc gia Bosnia. Sau khi xin nhập tịch vào Bosnia năm 2014, cầu thủ bóng rổ người Mỹ tìm cách gia nhập đội bóng rổ quốc gia. Để làm được điều đó, Cooper phải trải qua các cuộc kiểm tra thông thường. Kết quả khiến các bác sĩ không khỏi bất ngờ khi trong nước tiểu của Cooper có hormone gonadotropin, loại hormone xuất hiện ở nước tiểu của phụ nữ khi mang thai.

FIBA cho biết Cooper bị cáo buộc gian lận và bị cấm thi đấu 2 năm, kể từ tháng 6/2018, và đây là lý do anh rời khỏi AS Monaco.

Truyền thông Bosnia cho rằng Cooper đã gửi mẫu nước tiểu của bạn gái thay cho nước tiểu của mình, trong khi cả hai cùng không biết cô này đang mang thai. Tuy nhiên FIBA ​​đã từ chối bình luận về trường hợp này.

Donnell Cooper sẽ được phép chơi lại vào ngày 24/6/2020.

D.Q (Theo ODC)

nam cau thu bong ro bi cam thi dau vi su co mang thai

Trùm băng đảng Brazil giả gái để đào tẩu khỏi nhà tù

Một kẻ buôn lậu ma túy đang thi hành án 73 năm tại nhà tù khét tiếng nhất Rio de Janeiro (Brazil) đã tìm cách đào tẩu bằng cách ngụy trang thành cô con gái 19 tuổi của anh ta.