Chủ nhật 18/11/2018 19:35

Mỹ thử thành công tên lửa trang bị cho chiến đấu cơ F-35

14:01 | 14/11/2015

|
(PetroTimes) - Các phương tiện truyền thông Mỹ mới đây đưa tin, loại tên lửa tấn công liên hợp (JSM) vừa được phóng thành công từ một chiến đấu cơ F-16 ở độ cao hơn 6.500 m, trong khuôn khổ cuộc diễn tập tại Căn cứ Không quân Edwards, bang Utah.
my thu thanh cong ten lua trang bi cho chien dau co f 35
Hình ảnh mô phỏng JSM được phóng đi từ chiến đấu cơ F-35

Theo đó, tên lửa thế hệ mới JSM đang được phát triển dành cho chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ năm F-35. JSM là sản phẩm hợp tác giữa tập đoàn Raytheon của Mỹ với công ty sản xuất vũ khí Kongsberg thuộc Bộ Quốc phòng Na Uy.

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 11/2012, tên lửa JSM hiện là loại vũ khí chống hạm duy nhất có thiết kế phù hợp với F-35.

Kể từ năm 2015, loại tên lửa này đã trải qua rất nhiều chương trình thử nghiệm.

Các cuộc thử nghiệm sẽ tiếp tục diễn ra trong các năm 2016 và 2017 cho đến khi hoàn thiện và chính thức được đưa vào biên chế chiến đấu.

Được biết, JSM có thể sử dụng cho nhiều loại phương tiện mang như: triển khai các bệ phóng tên lửa từ bờ biển, trang bị cho các tàu khu trục, tàu hộ vệ và các tiêm kích.

Tên lửa JSM rất mạnh trong việc thâm nhập hệ thống phòng không thông qua một sự kết hợp của nhiều đặc tính gồm: giảm độ bộc lộ tín hiệu trên màn hình radar; bay sát mặt biển; thay đổi tốc độ và độ cao hành trình.

Tên lửa có thể tự động bắt mục tiêu dựa theo hình ảnh, lập thư viện thông tin mục tiêu, cho phép đầu tự dẫn phân biệt tàu địch, nâng cao hiệu quả của việc lập kế hoạch hành trình bằng việc khai thác dữ liệu địa lý xung quanh mục tiêu.

Khánh Nhật

Loading...
Share on Google+