Thứ bảy 22/09/2018 21:41

Mỹ thử thành công tên lửa tầm xa từ máy bay B-1B

10:47 | 28/05/2018

|
Tập đoàn Lockheed Martin tuyên bố, Không quân Mỹ vừa thực hiện phóng thành công lần thứ 2 tên lửa chống hạm tầm xa (LRASM) từ máy bay ném bom B-1B, nhằm sẵn sàng trang bị cho lực lượng này vào cuối năm nay.  
my thu thanh cong ten lua tam xa tu may bay b 1b
Tên lửa LRASM vừa được thử nghiệm thành công

Theo đó, máy bay ném bom chiến lược B-1B hôm 22/5 xuất phát từ căn cứ không quân Dyess đã phóng hai tên lửa LRASM ở bãi thử Point Mugu, California. Hai tên lửa đã tự dẫn đường qua các điểm định trước, cảm biến trên tên lửa đã giúp phát hiện và tự chuyển hướng theo các mục tiêu di động. Cuối cùng là bắn trúng mục tiêu đã định.

Được biết, LRASM thực chất là một phiên bản cải tiến của tên lửa không đối đất ngoài khu vực phòng thủ AGM-158B (JASSM-ER). LRASM áp dụng sâu công nghệ tàng hình, tốc độ bay cận âm, nhưng có tầm bắn lớn. Dòng tên lửa này giống như một vật thể bay thông minh, tàng hình trước radar và có thể tấn công mục tiêu ở khoảng cách lên tới 370km. Các hệ thống được trang bị trên LRASM cho phép nó có thể xác định mục tiêu mà không cần tín hiệu tình báo từ trước.

Cụ thể, tên lửa được trang bị một hệ thống dẫn đường GPS chống nhiễu, đường truyền thông hai chiều, radar và camera ngày/đêm để xác định mục tiêu.

Trước đó, hồi năm 2009, Lockheed Martin được giao nhiệm vụ phát triển mẫu tên lửa này bằng việc kết hợp giữa JASSM-ER với một loại cảm biến mới để thực hiện nhiệm vụ tấn công các mục tiêu trên mặt nước.

V.Lâm

Theo Theaviation

Share on Google+