Mỹ thử nghiệm vũ khí laser trên trực thăng tấn công Apache

10:27 | 28/06/2017

|
Nguồn tin Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, quân đội Mỹ vừa thử nghiệm thành công hệ thống vũ khí laser trên trực thăng tấn công AH-64 Apache.  
my thu nghiem vu khi laser tren truc thang tan cong apache
Trực thăng tấn công AH-64D Apache.

Theo nhà sản xuất Raytheon, đây là lần đầu tiên, một hệ thống vũ khí laser được gắn trên trực thăng đã tiêu diệt thành công một mục tiêu đang di chuyển ở độ cao và tốc độ thay đổi.

Cụ thể, trực thăng tấn công Apache đã tấn công mục tiêu từ khoảng cách 1,5km, sử dụng tia laser và một cảm biến định vị hiện đại có khả năng phát hiện, theo dõi mục tiêu và điều khiển hệ thống vũ khí.

Được biết, hệ thống vũ khí laser này không gây ra bất cứ tiếng ồn nào, cũng như hoàn toàn vô hình đối với mắt thường khiến nó rất khó bị phát hiện.

Lầu Năm Góc đã mô tả độ chính xác của vũ khí laser giống như một viên đạn bay thẳng, thay vì đường quỹ đạo cong như những loại tên lửa thông thường. Bên cạnh đó, khi so sánh với mỗi quả tên lửa Hellfire (Lửa địa ngục) trị giá 115.000 USD mà Apache thường sử dụng, rõ ràng vũ khí laser tiết kiệm hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, chuyên gia Matthew Ketner đã chỉ ra rằng, vũ khí laser vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như không hoạt động tốt khi gặp sương mù, hay khói bụi. Ngoài ra, nó cũng đòi hỏi một nguồn điện năng lớn.

T.Quân

SPN