Thứ ba 25/02/2020 00:41

Mỹ lên kế hoạch phá vỡ tuyến phòng không của Nga ở Kaliningrad

07:10 | 21/09/2019

|
Bộ Quốc phòng Mỹ đã xây dựng một kế hoạch nhằm đánh bại hệ thống phòng không của Nga bố trí tại Kaliningrad.
my len ke hoach pha vo tuyen phong khong cua nga o kaliningrad
Hệ thống phòng không S-400 đặt tại Kaliningrad

Tư lệnh Không quân Mỹ phụ trách châu Âu và châu Phi, Tướng Jeffrey Lee Harrigian mới đây cho biết, Lầu Năm Góc đã xây dựng một kế hoạch đánh bại hệ thống phòng không của Nga bố trí tại vùng lãnh thổ cực tây Kaliningrad, trong trường hợp Moscow có các  hành vi gây hấn.

Tướng Harrigian nói: "Nếu như chúng tôi phải tới đó để đánh bại hệ thống phòng không tích hợp (IADS) ở Kaliningrad, không còn nghi ngờ gì nữa, chúng tôi đã có kế hoạch để làm điều đó. Chúng tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng từng kế hoạch. Chúng tôi đã sẵn sàng để thực hiện nó" .

Theo ông Harrigian, phản ứng của Mỹ đối với các hành vi gây hấn có thể của Nga từ khu vực Kaliningrad sẽ là "rất kịp thời và hiệu quả". Tuy nhiên, vị tư lệnh này không tiết lộ các kế hoạch chi tiết, chỉ nói rằng phản ứng sẽ bao gồm các cuộc tấn công từ trên không, trên bộ, trên biển, trong không gian, không gian mạng và tác chiến điện tử.

Được biết, NATO đặc biệt quan tâm tới Kaliningrad vì liên minh quân sự này coi vùng Suwalki - một hành lang kéo dài khoảng 80km chạy dọc biên giới Ba Lan – Lithuania, nằm giữa vùng lãnh thổ hải ngoại của Nga và Belarus, là một trong những địa bàn dễ bị tổn thương nhất trong trường hợp xảy ra xung đột với Nga.

Bình An

SPN

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • pvp-ctcp