Thứ tư 19/06/2019 17:48

Mỹ dự thảo luật trừng phạt các công ty xây dựng đường ống khí Nord Stream-2

16:17 | 22/05/2019

|
Các hạn chế theo dự luật có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà thầu đường ống dẫn khí. Mỹ đề xuất áp các biện pháp trừng phạt lên các tàu đặt ống châu Âu.    

 

my du thao luat trung phat cac cong ty xay dung duong ong khi nord stream 2
Nord Stream và Nord Stream 2 là hai tuyến đường ống vận chuyển khí của Nga sang châu Âu, nối trực tiếp từ Nga sang Đức.

Hai Thượng nghị sĩ Mỹ đang chuẩn bị một dự luật, theo đó các tàu châu Âu tham gia xây dựng dự án Nord Stream-2 có thể bị trừng phạt. Rộng hơn nữa, các công ty tham gia đặt đường ống dầu khí nước sâu cho các dự án năng lượng của Nga cũng có thể bị liên đới. Mỹ cho rằng, các công ty châu Âu đang sử dụng bí quyết công nghệ mà Nga hiện chưa có. Đây là một trong số ít các lĩnh vực mà Gazprom thiếu kiến ​​thức kỹ thuật và công nghệ để thực hiện.

Trong trường hợp dự luật được thông qua, các cá nhân và pháp nhân bán hoặc cho thuê tàu để sử dụng trong việc xây dựng Nord Stream-2 sẽ bị trừng phạt. Ngoài ra, dự thảo luật quy định các hạn chế đối với các nhà cung cấp tài chính và kỹ thuật cho dự án này, kể cả bảo hiểm.

my du thao luat trung phat cac cong ty xay dung duong ong khi nord stream 2Mỹ nói rằng khí đốt Nga tuy rẻ nhưng không đáng tin cậy
my du thao luat trung phat cac cong ty xay dung duong ong khi nord stream 2Bắt đầu lắp đặt ống Nord Stream-2 trong lãnh hải Nga

Viễn Đông