Mướt mắt những đồi cỏ Kochia rực rỡ ở Nhật Bản
Kochia là một loài cỏ thuộc họ Kinh giới, có tên tiếng Nhật là Hokiguse. Nó có nhiều loại, thường được sấy khô để làm chổi hay phần quả có thể chế biến thành thực phẩm "Donburi", được xem như là "trứng cá Caviar trên cánh đồng".
Điểm đặc biệt nhất của loài thực vật này chính là chúng có thể biến đổi màu sắc tùy theo các thời điểm trong năm. Vào mùa hè (từ giữa tháng 7 đến hết tháng 9), lá cây Kochia có màu xanh mướt mắt. Khi chuyển thu - đông (đầu tháng 10 trở đi), cả cánh đồng Kochia được nhuộm màu đỏ, hồng rực rỡ.
Ở Nhật, địa điểm nổi tiếng nhất để ngắm đồng cỏ Kochia chính là công viên Hitachi Seaside ở tỉnh Ibaraki. Trải dài trên diện tích rộng khoảng 1,9 ha, cỏ Kochia tại đây chỉ là loại được trồng làm cảnh với khoảng 32.000 cây.
Mọc thành từng bụi hình cầu tròn với màu sắc sặc sỡ, đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thảm cỏ Kochia trông giống như hàng trăm chiếc lông tơ phất phơ trước gió, rực rỡ trong tiết thu dịu mát.
Cỏ kochia được trồng xen với hoa cosmos (hoa cánh bướm). |
Các bạn trẻ đua nhau tạo dáng, "sống ảo" bên những bụi cỏ Kochia tuyệt đẹp. |
Lan Tường
https://dulich.petrotimes.vn/
Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]
- Lạc bước trên những cánh đồng hoa tulip ở Hà Lan
- Ninh Bình vào Top 10 kỳ quan thế giới dành cho những người không thích đám đông
- Huế nằm trong top 8 điểm du lịch tiết kiệm nhất châu Á
- Lễ hội té nước Songkran Thái Lan: Trải nghiệm độc đáo và thú vị
- Trung Quốc mở lại đường lên đỉnh Everest cho khách nước ngoài