Thứ bảy 07/12/2019 08:44

Microsoft hạ tiêu chuẩn phần cứng với Windows Phone

08:46 | 17/10/2013

|
(Petrotimes) - Bên cạnh việc loại bỏ yêu cầu về phím bấm vật lý, Microsoft cũng cắt giảm những yêu cầu bắt buộc về phần cứng khác trên các smartphone Windows Phone như phím bấm chụp ảnh, la bàn, con quay hồi chuyển và camera chính

Đã xuất hiện thông tin cho rằng Microsoft sẽ loại bỏ nút ‘Back’ trên phiên bản mới của hệ điều hành Windows Phone 8.1, tuy nhiên nguồn tin thân cận với hãng công nghệ Mỹ đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên, đồng thời cho biết công ty sẽ chỉ bỏ bớt một số yêu cầu bắt buộc về phần cứng để lôi kéo thêm đối tác gia công điện thoại.

Nguồn tin trên tiết lộ rằng Microsoft sẽ không bắt buộc các điện thoại Windows Phone phải có 3 nút bấm vật lý ‘Back’, ‘Windows’ và ‘Search’ nữa, thay vào đó các nhà sản xuất hoàn toàn có thể sử dụng các phím bấm ‘ảo’ trên màn hình tương tự như trên hệ điều hành Android.

Chưa rõ liệu thay đổi này có ảnh hưởng tới giao diện sử dụng của Windows Phone hay không, tuy nhiên hiện tại các kỹ sư của Microsoft vẫn đang thử nghiệm để đảm bảo rằng các ứng dụng hoạt động trên các phím vật lý sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Bên cạnh việc loại bỏ yêu cầu về phím bấm vật lý, Microsoft cũng cắt giảm những yêu cầu bắt buộc về phần cứng khác trên các smartphone Windows Phone như phím bấm chụp ảnh, la bàn, con quay hồi chuyển và camera chính. Động thái loại bỏ các ‘rào cản’ trên của hãng công nghệ Mỹ được cho là để khuyến khích các nhà sản xuất đưa ra các sản phẩm Windows Phone giá rẻ mới bên cạnh các thiết bị Android đang tràn ngập thị trường. Không còn bị ‘bó buộc’ bởi bộ khung thiết kế sẵn có, rất có thể những chiếc điện thoại sắp tới chạy nền tảng Win Phone 8.1 sẽ có nhiều thiết kế độc đáo và lạ mắt hơn hiện tại.

Việt Linh