Thứ ba 28/01/2020 11:10

Mercedes thừa nhận một sai lầm với dòng E-Class

07:00 | 29/05/2013

|
“Lần sau chúng tôi sẽ không mắc sai lầm như vậy nữa” - Mercedes thừa nhận sai lầm khi không sản xuất phiên bản AMG cho dòng E-Class.

Mercedes đã thừa nhận sai lầm khi không ra phiên bản AMG cho xe E-Class coupe và mui trần.  

Mercedes đã thừa nhận sai lầm khi không ra phiên bản AMG cho xe E-Class coupe và mui trần.

“Phải, đó là một sai lầm,” ông Gerd Junginger, giám đốc sản phẩm của Mercedes, nói. Ông cho biết, đó là quyết định từ cách đây 7 năm, khi xe C-Class thế hệ hiện tại còn nằm trên giấy. “Khi đó, AMG có một chiến lược khác. Giờ đây, họ có phiên bản AMG cho hầu hết các dòng xe.”

Ví dụ, xe C-Class coupe và E-Class saloon đều có phiên bản AMG động cơ V8, trong khi E-Class coupe không hề có đối trọng cho Audi RS5 và tới đây là BMW M4.

Chúng tôi thấy tiếc về sau lầm này khi chứng kiến doanh số quá lạc quan của AMG ở Anh. Tính đến cuối tháng 4, doanh số đã tăng 71%, vượt mốc 1.000 chiếc, dẫn đầu là mẫu C63 AMG Coupe.

Việc dòng E-Class thiếu phiên bản AMG càng kỳ lạ khi mà tiền thân của nó, xe CLK còn có bản AMG.

Phiên bản mạnh nhất của dòng E-Class hai cửa hiện nay là E550, với động cơ V8 tăng áp kép, cho công suất 402 mã lực, thấp hơn nhiều so với mức 507 mã lực của “người tiền nhiệm” CLK AMG Black Series - đã dừng sản xuất vào năm 2009.

Dòng E-Class đang được nâng cấp (facelift), nhưng ông Gerd Junginger cho biết, tính theo vòng đời sản phẩm thì đã quá muộn để bổ sung phiên bản AMG. Do đó, chỉ có thể trông đợi vào xe E-Class thế hệ sau.

Theo Nhật Minh - Dân trí