Mẹo phong thủy cho phòng của bé

08:01 | 19/09/2018

|
Phòng riêng hợp phong thủy sẽ giúp bé có được sức khỏe, tinh thần tốt và tiến bộ trong học tập.
meo phong thuy chuan cho phong cua beVật phẩm phong thủy: Vật nhỏ phúc lớn
meo phong thuy chuan cho phong cua bePhong thủy công sở: Nạp tài đắc lộc nhờ cửa đẹp
meo phong thuy chuan cho phong cua bePhong thủy phòng làm việc đem lại thành công

Như tất cả những không gian khác trong nhà, phòng riêng của bé cũng cần được bố trí sao cho cân bằng phong thủy. Căn phòng với nhiều năng lượng tích cực không chỉ giúp bé có được sức khỏe, tinh thần tốt mà còn mang lại sự tập trung và tiến bộ trong học tập. Nếu muốn tạo cho con em mình một căn phòng như vậy, mời bạn tham khảo những mẹo phong thủy dưới đây.

meo phong thuy chuan cho phong cua be
Căn phòng nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ đem đến những năng lượng tốt cho trẻ.

Bố trí ánh sáng hợp lý

Phòng của bé là nơi cần nhiều ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Điều này giúp bé luôn phấn chấn và khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bạn nên bố trí thêm cho bé những loại đèn có ánh sáng vừa phải để sử dụng khi nghỉ ngơi, thư giãn; đèn ngủ để bé yên tâm khi vào giấc ngủ.

Về mặt khoa học, việc bố trí ánh sáng hợp lý sẽ giúp thị lực của bé không bị ảnh hưởng. Trong đó, ánh sáng tại góc học tập cần được chú trọng nhất.

Chọn, đặt giường ngủ theo hướng thích hợp

Theo phong thủy, để tránh ảnh hưởng đến vận khí trong gia đình, bạn tuyệt đối không nên sử dụng giường người lớn làm giường cho trẻ con. Xét về mặt khoa học, nằm trên chiếc giường có kích thước và thiết kế không phù hợp sẽ khiến con bạn có cảm giác bất an khi ngủ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Về hướng giường, bạn có thể tham khảo một số hướng tốt như sau:

Nếu bé là con một: giường của bé nên đặt cùng hướng với giường ngủ của bố mẹ. Như vậy sẽ giúp tăng hòa khí trong gia đình.

Nếu bé có anh/chị/em: giường của các bé phải đặt cùng hướng với nhau, đặt đối diện có thể gây mâu thuẫn, bất hòa giữa anh chị em..

Tránh đặt giường của trẻ theo hướng xấu, như: Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh… nếu không muốn trẻ gặp nhiều bất lợi về sức khỏe, tinh thần và trí tuệ.

meo phong thuy chuan cho phong cua be
Đặt bàn học ở vị trí Văn Xương giúp bé ngày càng thông minh, lanh lợi.

Đặt bàn học theo hướng thích hợp

Văn Xương là vị trí tốt nhất để đặt bàn học, giúp bé ngày càng sáng tạo, thông minh, lanh lợi. Vị trí này được xác định bởi Tứ trụ ngày sinh của bé. Bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu phong thủy để tìm ra vị trí đặt bàn học thích hợp với con mình. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý: không đặt bàn học của bé hướng về phía cửa nhà tắm, nhà vệ sinh, cửa ra vào… Đây là những nơi tỏa ra năng lượng xấu, làm xao nhãng tinh thần của bé.

Giữ sự yên tĩnh

Phòng ngủ của bé nên tránh hướng ra đường hoặc những nơi công cộng có nhiều tiếng ồn, tạp âm xấu,… để tránh làm giảm tập trung, chi phối tâm trí. Nếu không có nhiều sự lựa chọn, bạn hãy lắp hệ thống cửa hoặc tường cách âm tốt để đảm bảo phòng của trẻ luôn được an yên.

Chọn tone màu tươi sáng làm chủ đạo

Những tone màu tươi sáng như: vàng, da cam, xanh da trời… luôn mang lại những năng lượng tốt cho bé. Bên cạnh đó, chúng còn góp phần kích thích óc sáng tạo và tinh thần hứng khởi cho mỗi đứa trẻ. Tuy nhiên, bạn không nên chọn những tone màu quá rực rỡ, như: đỏ, vàng chanh, xanh ngắt,... bởi những màu này dễ gây xung khắc và khó chịu cho thị giác.

Diệu Anh

  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp
lo hong trong thu hoi dat

Lỗ hổng trong thu hồi đất

HoREA góp ý cho dự thảo "Quy định về quy chế phối hợp thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP Hồ Chí Minh"