Thứ sáu 17/08/2018 08:24

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì vị khách... “bốc mùi”

10:58 | 01/06/2018

|
Một chuyến bay của hãng hàng không Transavia (Hà Lan) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp vì mùi hôi khó chịu của một người đàn ông khiến những hành khách khác nôn nao khó thở.  

Chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Transavia khởi hành từ sân bay Schiphol - Hà Lan đến Gran Canaria - Tây Ban Nha đã phải chuyển hướng đến Faro - Bồ Đào Nha trong khi phi hành đoàn cố gắng cách ly một người đàn ông trong nhà vệ sinh.

may bay ha canh khan cap vi vi khach boc mui
Chuyến bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp của hãng hàng không Transavia.

Chuyến bay đã buộc phải thực hiện một đường bay vòng bất ngờ bởi các hành khách trên máy bay không thể chịu nổi mùi hôi thối của người đàn ông dường như đã “không tắm rửa trong vài tuần".

Chỉ ngay sau khi chuyến bay vừa cất cánh, mùi phát ra từ người đàn ông đã khiến một số hành khách chóng mặt và nôn ói.

Nhân viên phi hành đoàn đã cố gắng cách ly ông này trong nhà vệ sinh trong khi phi công thực hiện chuyển hướng chuyến bay.

may bay ha canh khan cap vi vi khach boc mui
Người đàn ông được nhân viên y tế hộ tống ra khỏi máy bay và đưa lên xe buýt.

Người đàn ông “bốc mùi” đã bị loại khỏi chuyến bay ngay sau khi chuyên cơ đáp xuống Faro. Trong một bức ảnh được chụp bởi một vị khách cho thấy nhân viên y tế đã hộ tống ông này từ máy bay lên xe buýt.

Vị khách người Bỉ - Piet van Haut mô tả mùi hôi thối của người đàn ông là “không thể chịu nổi”. “Như thể là ông ta đã không tắm rửa trong vài tuần”, Piet van Haut nói.

may bay ha canh khan cap vi vi khach boc mui
Hãng hàng không Transavia xác nhận máy bay phải chuyển hướng vì "lý do y tế".

Hãng hàng không Transavia sau đó xác nhận việc hạ cánh khẩn cấp là vì "lý do y tế" nhưng không cho biết liên quan đến người đàn ông “bốc mùi” hay là các hành khách phát ốm vì mùi hôi thối của ông này.

Đây không phải là sự cố liên quan đến mùi đầu tiên của hãng Transavia trong năm nay. Vào hồi tháng 2, một chuyến bay của Transavia từ Dubai đến Amsterdam cũng đã phải hạ cánh khẩn cấp tại thủ đô Vienna - Áo sau khi một vị khách không ngừng “xì hơi” khiến một vài hành khách cãi lộn.

Diệu Linh

Theo Mirror

Share on Google+