Thứ năm 20/09/2018 21:45

LUKOIL phối hợp sản xuất với ngành luyện kim - ống thép

18:35 | 05/12/2017

|
Ngày 4/12, LUKOIL đã ký kết một thỏa thuận mới về việc cung cấp chất bôi trơn với Tổng công ty luyện kim - ống thép (TMK). Đây là một hoạt động nằm trong chương trình phối hợp sản xuất với các doanh nghiệp bên ngoài lĩnh vực dầu khí của LUKOIL.
lukoil phoi hop san xuat voi nganh luyen kim ong thep
Ống thép dành cho giếng khoan dầu khí

Dầu nhờn và mỡ bôi trơn của LUKOIL trong năm 2018 sẽ được sử dụng cho các thiết bị công nghiệp của các nhà máy thuộc nhóm các công ty con trực thuộc TMK.

Cũng trong năm 2018, các doanh nghiệp này đang có kế hoạch thử nghiệm các chất bôi trơn được sản xuất bởi nhà máy INTESMO ở Volgograd, liên doanh của LUKOIL và Tập đoàn Đường sắt Nga.

Chương trình phối hợp sản xuất và trao đổi sản phẩm giữa LUKOIL và TMK trong lĩnh vực chất bôi trơn và ống thép đã được bắt đầu thực hiện từ năm 2010. TMK sử dụng đến 3 nghìn tấn chất bôi trơn mỗi năm, phần lớn là dầu thủy lực và mỡ bôi trơn bánh răng. Về phần mình, LUKOIL là một trong những khách hàng quan trọng về các sản phẩm của TMK - ống thép bảo vệ thành vách của giếng khoan dầu (ống giếng khoan).

Vào năm 2014, LUKOIL và TMK đã ký kết thỏa thuận về một chương trình hợp tác khoa học - kỹ thuật. LUKOIL đã hỗ trợ tư vấn cho TMK về phương pháp tổ chức mỏ, xác định các vấn đề khoa học - kỹ thuật chính trong việc xây dựng và cấu trúc các loại mỏ dầu khí, để dựa vào đó, TMK sẽ tiến hành nghiên cứu phát triển các giải pháp về cấu trúc kim loại và về ống thép cho những vấn đề này. Các nghiên cứu được tiến hành trong lĩnh vực ống giếng khoan, ống dẫn khí cho máy bơm nén khí và các loại ống thép cho đường ống dẫn dầu khí.

Bá Thủy

Theo RT

Share on Google+