Thứ hai 23/07/2018 16:58

Lukoil đi tiên phong sản xuất dầu nhờn cao cấp

13:24 | 10/03/2017

|
Lukoil là công ty đầu tiên của Nga có chuỗi sản phẩm dầu động cơ cho các loại phương tiện vận tải được cấp chứng chỉ phù hợp với các thông số kỹ thuật quốc tế mới nhất API CK-4 và FA-4.
lukoil di tien phong san xuat dau nhon cao cap

Dầu Lukoil Avantgarde Special FE 10W-30 đã được cấp giấy chứng nhận FA-4 và dầu LUKOIL Avantgarde Special XLA 10W-30 và 15W-40 được cấp chứng nhận CK-4.

Các thử nghiệm đã cho thấy những loại dầu này có thể bảo vệ các bộ phận động cơ hiệu quả hơn đến 47% so với các yêu cầu nêu trong tiêu chuẩn công nghiệp.

Dầu động cơ loại API CK-4 và FA-4 được sử dụng cho các loại động cơ có tốc độ vòng quay cực lớn mới nhất, chẳng hạn động cơ diesel xe tải hạng nặng hay xe địa hình (off-road) đời 2017, đáp ứng các yêu cầu hiện đại về giảm thiểu các chất thải độc hại (EPA Tier-4) và khí nhà kính (GHG).

Dầu mỡ bôi trơn tiêu chuẩn CK-4 và FA-4 được khuyến nghị sử dụng trong các động cơ hoạt động bằng nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh lên đến 15 ppm.

Các loại dầu này bảo đảm bảo vệ động cơ tăng cường chống lại quá trình oxy hóa, chống giảm độ nhớt, chống mài mòn, ăn mòn, và có khả năng tương thích cao với các thiết bị xử lý khí thải.

Ngoài ra, loại dầu tiêu chuẩn CK-4 có thể được sử dụng cho các thiết bị kỹ thuật mà trước nay vẫn được khuyến cáo phải sử dụng dầu bôi trơn theo tiêu chuẩn API.

Đặc biệt, các sản phẩm cấp độ FA-4 có chỉ số HTHS (High Temperature High Shear) thấp hơn, do đó giúp nâng cao hiệu suất nhiên liệu.

Được biết, hồi tháng 2/2017 công ty Lukoil đã thử nghiệm thành công dầu LUKOIL Avantgarde Special 5W-30 chuyên sử dụng để bảo trì xe Ford Cargo có động cơ FPT.

Sau đó, vào tháng 3/2017 dầu động cơ Genegis Special MC OW-20 của công ty đã nhận được phê duyệt chính thức MB 229,71 để sử dụng trong các động cơ diesel của loại xe Mercedes-Benz các thế hệ trước.

Lukoil được công nhận là một công ty của Nga luôn đi tiên phong trong lĩnh vực chế tạo và sáng tạo những sản phẩm dầu bôi trơn cao cấp.

Bá Thủy

Share on Google+